Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Văn Chiến

“Đoàn viên GĐPTTTCG hãy yêu mến, siêng năng tôn thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu và uốn lòng nên giống Trái Tim Chúa”

Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh -giám mục phó GP Đà Lạt (ĐGM)- đã chia sẻ với đoàn viên GĐPTTTCG GP Đà Lạt như thế, khi ngài chủ sự Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu –bổn mạng GĐPTTTCG GP Đà Lạt- được cử hành lúc 09g30 Chúa nhật 22.6.2019, tại nhà thờ Tân Phú, giáo hạt Di Linh, GP Đà lạt. Đồng tế với ngài có cha Tổng linh hướng Giuse Trần Văn Chiến, cha chánh xứ Tân Phú cùng quý cha linh hướng các giáo hạt và xứ đoàn.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài trên 800 đoàn viên, BCH GĐPTTTCG giáo phận, các giáo hạt, các xứ đoàn đến từ các nơi trong giáo phận, anh Giuse Huỳnh Bá Song -Trưởng BCH GĐPTTTCG VN, còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, HĐMVGX và bà con giáo dân giáo xứ Tân Phú.

Mở đầu Thánh lễ, ĐGM chúc mừng sự lớn mạnh của đoàn thể GĐPTTTCG GP Đà Lạt sau 8 năm hình thành, đã phát triển được số lượng đoàn viên rất đông đảo.

Nhắc nhớ về hình ảnh bánh và rượu trong các bài đọc ngày lễ Mình và Máu Thánh Chúa, ĐGM diễn giảng: “Bánh và rượu là sản phẩm của thiên nhiên. Nhưng bí tích Thánh Thể với Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, là lương thực thần linh Chúa Giêsu dành cho nhân loại, đó là kết quả tình yêu thương tột cùng Trái Tim Chúa Giêsu. Chính vì thế, đoàn viên GĐPTTTCG hãy yêu mến, siêng năng tôn thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu và uốn lòng nên giống Trái Tim Chúa. Chỉ xuất phát từ ngọn lửa tình yêu Trái Tim Chúa, người đoàn viên mới hăng say phục vụ tha nhân như Chúa đã phục vụ.”

Kết luận, ngài nhắn nhủ cộng đoàn: “Đoàn viên GĐPTTTCG hãy nối kết và sống với nhau trong tình liên đới của một đại gia đình. Mỗi sáng khi thức dậy, chúng ta hãy đọc kinh dâng mình cho Trái Tim Chúa; thứ Sáu hằng tuần, hãy sốt sắng tham dự Thánh lễ và lãnh nhận bí tích Thánh Thể; tham dự các giờ chầu Thánh Thể; tích cực tham gia các buổi sinh hoạt, chu toàn các công tác được giao và thực thi bác ái.”

Cuối lễ, ông cố Giuse Nguyễn Vân Phong -Trưởng BCH GĐPTTTCG GP Đà Lạt- có lời cảm ơn ĐGM, cha Tổng linh hướng, quý cha linh hướng, toàn thể cộng đoàn và giáo xứ Tân Phú.

Đáp từ, ĐGM nói lên tâm tình của ngài khi còn bé, rất siêng năng đọc kinh Đền tạ Trái Tim Chúa, và ngài ước mong đoàn viên GĐPTTTCG sẽ siêng năng đến với bí tích Thánh Thể và chọn Chúa Giêsu là bạn đời của mình..

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00 cùng ngày. Sau khi chụp hình lưu niệm, ĐGM, quý cha và đoàn viên sum họp với nhau trong bữa cơm gia đình tại khuôn viên giáo xứ.

Số lượt xem bài viết (29)