Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Lưu trữ tổng thể

Tin đoàn thể

1 2 3 12

                                                                                                     Giuse  Huỳnh Bá Song

Thực hiện sinh hoạt truyền thống của đoàn thể, tổ chức thăm viếng các xứ đoàn vùng xa, chúc tết quý Đức cha, cha Tổng linh hướng của đoàn thể GĐPTTTCG tại các giáo phận vào dịp cuối năm Âm lịch. Ngày 27.01.2021, đoàn công tác gồm anh Giuse Huỳnh Bá Song, TB BCH GĐPTTTCG VN; anh Trưởng ban Giuse Trịnh Văn Tiến và chị Thủ quỹ Rosa Nguyễn Thị Thủy thuộc BCH GĐPTTTCG TGP Sàigòn đã lên đường đến thăm các giáo phận Ban Mê Thuột, Nha Trang.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

                                                                                                                         Văn Chiến

“Bao nhiêu năm nay chưa từng thấy trận lũ lớn thế này. Nước xoáy dữ lắm. Cả nhà hoảng loạn ôm nhau khóc. Từ gác xép, chỉ biết trổ mái để leo lên nóc nhà kêu cứu”. Đó là lời bộc bạch của anh Gioan Đoàn Văn Tự – đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Kim Đôi, giáo hạt Hương Quảng Phong, TGP Huế – với phái đoàn GĐPTTTCG Việt Nam đến “Chia sẻ yêu thương”, hầu giúp các gia đình đoàn viên và các gia đình nghèo không phân biệt lương giáo tại TGP Huế khắc phục hậu quả sau những trận bão lũ vừa qua.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (6)

                                                                                                                        Văn Chiến

“Tạ ơn Thiên Chúa là tâm tình mà mọi người đều có thể làm được”. Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hồng, Tổng linh hướng GĐPTTTCG TGP Sàigòn đã nói như thế, khi ngài mở đầu Thánh lễ tạ ơn cuối năm 2020 của đoàn thể GĐPTTTCG TGPSG do ngài chủ tế, được cử hành lúc 10g thứ Bảy, ngày 09.01.2020 tại nhà thờ Thủ Thiêm, giáo hạt Thủ Thiêm, TGPSG. Đồng tế với ngài có quý cha Hạt trưởng, quý cha linh hướng GĐPTTTCG các cấp, trong và ngoài TGP Sàigòn.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (9)

                                                                                               Vũ Minh Tâm-Ngô Đức Giang

GĐPTTTCG GIÁO HẠT BÙI CHU TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2020:

Vào hồi 8 giờ 30, ngày 23.12.2020, GĐPTTTCG giáo hạt Bùi Chu đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, nhằm đánh giá các hoạt động của đoàn thể trong năm và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2021. Về tham dự có ông cố Giuse Trần Thế Việt, trưởng Ban chấp hành GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu. Đại diện quý anh trong Ban chấp hành GĐPTTTCG giáo hạt Quần Phương, đơn vị kết nghĩa. Đại diện ban chấp hành 05 xứ đoàn trong giáo hạt, thay mặt cho 1.114 đoàn viên. Dưới sự chủ trì của anh Trưởng BCH hạt Đaminh Vũ Văn Túc.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

                                                                                                Giuse Huỳnh Bá Song

   Ngả ba cuối con đường nhựa dài hơn sáu mươi cây số đường rừng, từ thành phố Đà Lạt đi vào huyện biên giới Lạc Dương, với le hoe dăm mươi nóc nhà nằm túm tụm bao quanh đỉnh đồi, chính là trung tâm của xã vùng sâu Đưng K’ Nớ’h. Hai con đường đất nhánh cuối ngả ba đường chia thành hai hướng, một rẽ ngược lên triền núi cao, một đổ dốc len lỏi đi vào rừng sâu hun hút thăm thẳm kéo dài đến tận chân trời, như muốn xác nhận nơi đây: Điểm đến cuối cùng của nơi phồn hoa đô hội.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (3)

                                                                                                                     Vũ Minh Tâm

Kết thúc năm phụng vụ của giáo hội với đại lễ Chúa Kitô vua vũ trụ, cũng là quan thầy đệ nhị của đoàn thể GĐPTTTCG Việt Nam. Với GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu, nhiều cấp giáo hạt; xứ đoàn, đã tổ chức các việc đạo đức để mừng lễ bổn mạng. Dịp này, một số hạt và xứ đoàn tổ chức hội họp để nhìn lại hoạt động của đoàn thể trong một năm và đề ra phương hướng của hoạt động trong năm mới.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (3)

                                                                                               Tin: Giuse Huỳnh Bá Song

THÀNH LẬP XỨ ĐOÀN KITÔ VUA, GIÁO XỨ THÁNH GIA K7

   Thánh lễ Chúa Kitô Vua của giáo xứ Thánh gia, kinh 7, giáo hạt Tân Thạnh, giáo phận Long Xuyên, đã được cử hành trọng thể vào lúc 6 giờ sáng Chúa nhật 22/11/2020 tại thánh đường giáo xứ, do cha Đaminh Phạm Văn Tư chủ tế. Nhân dịp này, xứ đoàn GĐPTTTCG Kitô Vua của giáo xứ cũng đã được chính thức tuyên hứa ra mắt, với 210  đoàn viên, do anh Đaminh Phạm Quốc Thắng là Đoàn trưởng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (4)

                                                                                       Bài: Viết Luyện & Ảnh: Văn Kiểm

“Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng”

Đó là tâm tình chung của các linh mục đang nghỉ ngơi, tịnh dưỡng tại nhà hưu Chí Hòa số 149 Bành Văn Trân, phường 7, Tân Bình, Tp.HCM.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

                                                                                      Truyền thông GĐPTTTCG TGPSG

Sau nửa giờ chầu Thánh Thể tại nhà thờ Thái Bình, giáo hạt Xóm Mới do linh mục Giuse Đỗ Mạnh Cường – chánh xứ giáo xứ Thái Bình kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới – chủ sự. Buổi họp thường kỳ của BCH GĐPTTTCG TGP Sàigòn diễn ra lúc 09g thứ Bảy, ngày 12.12.2020 tại hội trường giáo xứ Thái Bình.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (47)

                                                                                    Tin: Pet. Minh Sơn – Ảnh: Phạm Trụ

Sáng ngày 28.11.2020, Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTCG Tổng giáo phận (TGP) Sàigòn đã tổ chức buổi thường huấn cuối năm 2020 tại nhà thờ giáo xứ An Nhơn, giáo hạt Xóm Mới. Thành viên tham dự khoảng 250 người, bao gồm BCH các cấp và đoàn viên thuộc 14 giáo hạt trong TGP Sàigòn.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (223)

                                                                                                                  Vũ Minh Tâm

Với sự hướng dẫn và chăm lo của cha Giuse Đinh Quang Thành – Cha sở giáo xứ Ninh Mỹ kiêm nhiệm sở giáo họ Tây Mỹ và linh hướng GĐPTTTCG hạt Tứ Trùng, giáo phận Bùi Chu. Cùng với sự tận tình của hai ông cố phụ trách Phát triển GP Bùi Chu: Phêrô Nguyễn Trung Định và Giuse Vương văn Riễn. Sau thời gian tìm hiểu và học tập Nội quy, ngày 15.11.2020, lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xứ đoàn Tây Mỹ đã chính thức được thành lập.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (10)

                                                                                               Giuse Huỳnh Bá Song

XỨ ĐOÀN CÁI QUAO:

   Thánh lễ tuyên hứa thành lập xứ đoàn GĐPTTTCG Cái Quao, giáo hạt Thạnh Phú, giáo phận Vĩnh Long, đã được cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hồng, Tổng linh hướng GĐPTTTCG VN chủ tế vào lúc 16 giờ 30 ngày 12/11/2020 tại thánh đường họ đạo. Tham gia đoàn đồng tế còn có cha sở Stephano Nguyễn Trung Hiếu, cha phó G.B Lâm Quang Ngọc.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)

1 2 3 12