Get Adobe Flash player

Tin đoàn thể

1 2 3 13

Bài & Ảnh: Viết Luyện

 “Trong cuộc sống này, chúng ta không thể làm những điều vĩ đại. Chúng ta chỉ có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại mà thôi” (Mẹ Têrêsa). Đó cũng là định hướng của các đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) xứ đoàn Bùi Phát luôn sống yêu thương và quảng đại trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

 

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (32)

GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU VIỆT NAM

—————————————————

THÔNG BÁO

                                                                                           Số 01/2021/NSLM

                                                                                  Sàigòn, ngày 20 tháng 07 năm 2021

BAN BIÊN TẬP BÁO NỘI SAN LỬA MẾN

Kính gởi: – Quý cha linh hướng đoàn thể GĐPTTTCG các cấp.

                                                                    – Quý thành viên BCH. GĐPTTTCG các cấp.

                                                                    – Quý cộng tác viên và độc giả nội san Lửa Mến.

   Trích yếu: V/v TẠM NGƯNG phát hành nội san Lửa Mến.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (21)

                                                                                                       Nguyễn Trung Phước

Chiều 17.7.2021, được sự đồng thuận của cha chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Võ Dõng, Ban chấp hành GĐPTTTCG xứ đoàn đã chung tay với Ban thường vụ HĐMVGX để chăm lo đời sống cho các đoàn viên và gia đình trong phạm vi giáo xứ, và người tạm cư không phân biệt tôn giáo đang gặp khó khăn do giãn cách xã hội, BCH và đoàn viên đã phân phối hơn 16.000 quả trứng gà đến các giáo họ, giáo xóm để gửi đến mỗi nóc nhà 10 quả trứng. Tuy nhiên, tùy vào số lượng nhân khẩu trong nóc gia nhiều hay ít, quý ông trưởng xóm sẽ bổ sung thêm cho các gia đình có thể đủ dùng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (14)

                                                                                                   Maria Đoàn Thị Lệ Thu

 Vì đại dịch Covid-19 bùng phát tại TP Hồ Chí Minh, nên việc cử hành Thánh lễ tập trung giáo dân tại các thánh đường bị tạm ngưng! Do đó, lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu mà đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Chánh Hưng mong chờ không thể tổ chức được.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

                                                                                                 Đaminh Ngô Đức Giang

Được sự hướng dẫn của cha Tổng linh hướng GĐPTTTCG GP Bùi Chu Đaminh Nguyễn Văn Vàng, cùng với sự đồng thuận, quan tâm, giúp đỡ của cha linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn đền thánh Đại Đồng Giuse Phạm Văn Hy, sau một thời gian tìm hiểu, học tập nội quy GĐPTTTCG, ngày 21.5.2021, xứ đoàn giáo họ Giáo Phòng, giáo hạt Đại Đồng, GP Bùi Chu chính thức được thành lập với 109 đoàn viên.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)

                                                                                                              Luca Văn Minh

Thứ Sáu, ngày 11.6.2021, mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Bổn mạng và kỷ niệm 25 năm thành lập Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Vĩnh Hòa (1996 – 2021). Tuy nhiên, vì đại dịch nên xứ đoàn không thể tổ chức mừng lễ trọng thể được! Vì vậy, đại diện BCH GĐPTTTCG xứ đoàn đã xin lễ cầu bình an cho các đoàn viên và gia đình.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (4)

                                                                                                               Vũ Minh Tâm

Tháng kính Thánh Tâm Chúa 2021 năm nay, dù nhiều nơi vẫn đang bị cơn đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng nhờ ân ban của Chúa, các thánh đường thuộc giáo phận Bùi Chu chuông vẫn ngân vang, các Thánh lễ vẫn diễn ra hằng ngày vì không bị giãn cách xã hội. Vì thế, sinh hoạt đoàn thể GĐPTTTCG GP Bùi Chu vẫn bình thường. Cụ thể:

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (9)

                                                                                                                    Đoàn Lệ Thu

 “Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi”. (Lc 12,7); “Dù một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu” (Lc 21,18).

Ngay sau tết, khi cha chánh xứ gọi tôi đến và nói “…chị kêu gọi thành lập GĐPTTTCG đi…” Được sự cho phép của cha, tôi vui mừng khôn xiết, vì trước đó, khi cùng đại diện của GĐPTTTCG TGP và giáo hạt Bình An thì cha đã lắc đầu từ chối. Niềm vui thoáng qua và sự lo lắng băn khoăn lại đến: Mời ai đây? Thực ra, vì tôi cũng mới sinh hoạt tại Gx. Chánh Hưng chưa được bao lâu. Mối quan hệ không nhiều… một tuần.. rồi 2 tuần… chưa có ai… tôi bối rối…

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (35)

                                                                                                Đaminh Ngô Đức Giang

Vào lúc 8g30 ngày 03.5.2021, tại hội trường giáo xứ đền thánh Quần Phương, giáo phận Bùi Chu, Ban chấp hành GĐPTTTCG GP Bùi Chu đã tổ chức hội nghị thường niên. Đến tham dự có cha Tổng linh hướng Đaminh Nguyễn Văn Vàng (TLH) và các thành viên BCH GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu (BTV).

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (6)

                                                                                                                        Văn Minh

Lúc 5g sáng thứ Bảy, ngày 17.04.2021, BCH cùng quý ân nhân và các thành viên trong GĐPTTTCG giáo hạt Phú Thọ, gồm 95 người trên 02 xe, khởi hành từ giáo xứ Tân Phước đi thực thi bác ái. Đồng hành với đoàn có linh mục (Lm) Gioan Lê Quang Việt – Linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Phước.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)

                                                                                                                 Ngô Đức Giang

Được sự đồng thuận của cha Giuse Nguyễn Trọng Tính – chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn đền thánh Hưng Nghĩa –  Chúa nhật II Phục sinh – Lễ kính Lòng Chúa Thương Xót  (11.04.2021), BCH GĐPTTTCG xứ đoàn đền thánh Hưng Nghĩa, giáo hạt Quần Phương, giáo phận Bùi Chu đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (16)

                                                                      Giuse Nguyễn Văn Thể – Xứ đoàn Tân Phú

 Những ngày mùa Chay còn lại năm nay vẫn còn quá ngắn ngủi, mà việc giãn cách xã hội do ảnh hưởng của cơn đại dịch Covid-19 trong thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ mới vừa được nới lỏng, chưa cho phép quy tụ đông người. Điều này cũng khiến cho công tác chia sẻ bác ái của các đoàn thể trong TGP  Sàigòn vào mùa Chay càng thêm khó khăn. Một mùa Chay nữa sẽ có thể  lại trôi qua vô ích nếu không có sự đột phá, quyết tâm… để đến với người nghèo vùng sâu, vùng xa.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

1 2 3 13