Get Adobe Flash player
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

Tin đoàn thể

   Giáo xứ Đồng Vạn có truyền thống đạo Công giáo lâu đời, với hơn 300 nhân danh thuộc giáo hạt Kẻ Sặt, giáo phận Hải Phòng. Ngôi thánh đường mới được xây dựng lại, khang trang, tọa lạc tại trung tâm xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (11)

Giuse Văn Phượng

“Làm việc chung với nhau, muốn được hiệu quả phải có ơn của Chúa, do Chúa Thánh Thần hoạt động nơi mỗi người, cần phải hy sinh thời gian, từ bỏ con người của mình để sống với tất cả mọi người trong sự hiệp nhất yêu thương nhau”

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (30)

Giuse Huỳnh Bá Song

 Được sự đồng hành của cha Phêrô Trần Hoàng Diệu -linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Đại Hải, vào lúc 8g00 ngày 30.3.2019, tại hội trường giáo xứ Vinh Phát, giáo hạt Đại Hải, BCH Gia đình Phạt  tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo phận Cần Thơ (GĐPTTTCG GP CT) đã tiến hành phiên họp thường kỳ đầu năm phụng vụ 2019 dưới sự điều hành của anh Trưởng ban Phaolô Lê Đình Thư.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (5)

                                                                                    Giuse Huỳnh Bá Song

Vào lúc 14g20 ngày 04.4.2019, khóa tập huấn cơ bản GĐPTTTCG dành cho đoàn viên và BCH GĐPTTTCG giáo phận Bà Rịa trong hai ngày 04 và 05.4.2019 đã được cha Vinhsơn Nguyễn Huy Quang, linh mục chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Hòa An tuyên bố khai mạc.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (5)

                                                            Ban Truyền Thông GĐPTTTCG-Gp HP

   Bước vào những ngày đầu năm mới 2019, trong niềm vui cùng đồng hành trên bước đường truyền giáo, Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu(GĐPTTTCG) giáo phận Hải Phòng cùng cộng tác với Ban Chấp hành cấp hạt, và các xứ đoàn (Xđ) tiến hành những buổi họp luân phiên từng giáo xứ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (4)

Xin giới thiệu đến quý độc giả Nội san Lửa Mến tháng 4.2019 của hội đoàn GĐPTTTCG.

Quý vị có thể vào xem trực tiếp hoặc download về máy dùng làm tài liệu tham khảo học tập khi nhấp vào tiêu đề màu xanh phía trên bài báo được hiển thị.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (20)

                                                                                                    Giuse Đinh Văn Phượng

Sứ vụ tông đồ của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu là đem Chúa đến cho mọi người”. Đó là chủ đề của ngày tĩnh tâm mùa chay 2019 dành cho các thành viên Ban chấp hành (BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh (TGP) và các thành viên có năng lực, lòng nhiệt thành trong TGP được Ban thường vụ GĐPTTTCG TGP giới thiệu, từ 16g00 ngày 22-3- 2019 đến 15g00 ngày 23-3-2019, tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ Tân Định (TTMV), số 289 Hai Bà Trưng – P 8 – Q 3 – Tp HCM, do BCH GĐPTTTCG TGP tổ chức.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (37)

                                                                                                Bài và ảnh: Vũ Minh Tâm

 “Ai cho một trong những người kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu” (Mt 10, 42).

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (10)

Tin & ảnh: Jos. Hoàng Mạnh Hùng

   Tạm quên đi công việc tất bật của những ngày cuối năm, lúc 8g30 sáng thứ Tư 30/01/2019 (25 Tết), gần 100 đoàn viên (Đv) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) từ 17 xứ đoàn (Xđ) trong giáo hạt Hóc Môn đã tề tựu tại hội trường giáo xứ (Gx) Tân Hưng để tham dự phiên họp sơ kết 06 tháng cuối năm và tham dự Thánh lễ tạ ơn tất niên Mậu Tuất do cha Tổng linh hướng (TLH) Vinhsơn Nguyễn Văn Hồng chủ sự. Tham dự còn có đại diện BCH GĐPTTTCG TGP Sàigòn.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (8)

                                                                       Bài + ảnh: Văn Minh

   Hòa trong niềm vui chào đón xuân Kỷ Hợi, vào lúc 8g00 sáng thứ Bảy 02.02.2019, Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Phú Thọ, đại diện Ban Chấp hành GĐPTTTCG/TGP Sàigòn, cùng nhau qui tụ về giáo xứ Bắc Hà để chúc Tết cha linh hướng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo phận Hải Phòng vui mừng chào đón xứ đoàn (Xđ) mới Đông Xuyên, giáo hạt Nam Am, dâng Thánh lễ tạ ơn & nghi thức Tuyên hứa ra mắt, tổ chức vào hồi 18 giờ, ngày 18/01/2019, tại nhà thờ giáo xứ Đông Xuyên, huyện Tiên Lãng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (45)

                                                                                  Bài viết: Pet. Minh Sơn – Ảnh: Hữu Thành

Trong xã hội loài người hiếm có những vị quan liêm chính. Chỉ có trong tay Chúa và với niềm tin của con người cùng sự quan phòng của Thiên Chúa, may ra mới có được vị quan chính trực (như cụ án Khảm) đem lại cho mọi người niềm an vui và hạnh phúc.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (6)