Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Suy niệm Lời Chúa

1 2 3 5

Lm. Giuse Hoàng Văn Hòa

WPTTT — Hạnh phúc thay khi người nông phu thu hoạch mùa lúa, sau những ngày miệt mài mong đợi. Hạnh phúc thay khi người lính gác nhìn thấy hừng đông, sau đêm dài mòn mỏi trông chờ. Và hạnh phúc biết dường nào khi dân Israel diện kiến Đấng Cứu Thế, sau bao năm trường đắm chìm trong bóng tối và tội lụy.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

“Tâm hồn những ai tìm kiếm Chúa, nào hoan hỷ!”.

Alexander Đại Đế thấy Diogenes triết gia, đang chăm chú nhìn vào một đống xương người. Vua hỏi nhà triết học rằng, “Ông đang tìm kiếm điều gì?”. Diogenes trả lời, “Điều mà tôi không thể tìm thấy!”; và Diogenes thú nhận, ông đã để cả 'một đời tìm kiếm' điều ông không thể tìm thấy! 

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

“Chúa đã thử thách các ngài như thử vàng trong lửa”.

Trên một bia mộ, người ta đọc dòng này, “Chỗ bạn đang đứng là chỗ tôi đã đứng. Nơi tôi đang nằm là nơi bạn sẽ nằm!”. Chúng ta sẽ rời khỏi cõi tạm này; vì vậy, tốt nhất, ngay khi đang sống, hãy để 'tình yêu cháy bỏng và thanh tẩy' của Chúa kịp đốt cháy và tẩy sạch mọi bợn nhơ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (18)

ĐỪNG ĐỂ MÌNH HỤT HẪNG TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

Lm. Minh Anh, Tgp. Huế

“Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào!”.

E. M. Bounds nói, “Điều mà Giáo Hội cần ngày nay không phải là máy móc nhiều hơn hoặc tốt hơn, không phải là các tổ chức mới hay nhiều phương pháp mới, nhưng là những con người mà Thánh Thần có thể sử dụng – những người đi con đường hẹp Giêsu, những con người cầu nguyện.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn khoảng hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

NỖI SỰ PHẢI RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

“Viên trưởng hội đường tức giận, vì Chúa Giêsu chữa bệnh trong ngày Sabbat!”.Paul Powell nói, “Thiên Chúa quan tâm đến các nhân đức của con cái Ngài hơn là sự thoải mái của họ. Điều Ngài nhắm không phải là nuông chiều thể chất, nhưng là hoàn thiện họ về mặt tinh thần.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (11)

 

 

MỘT SỰ TỒN TẠI VÔ SINH

Kết thúc Công Nghị Quốc Tế Các Dòng Tu năm 2018, Đức Phanxicô nói, “Tôi cầu chúc ai ai cũng sinh sôi nảy nở. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được tiến trình đơm hoa kết trái đâu… nhưng nếu bạn cầu nguyện, nghèo khó, và nhẫn nhịn; thì cứ tin đi, chắc chắn chúng ta cũng sẽ ‘con đàn cháu đống!’.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)

BÙNG CHÁY MỘT CÁCH TRIỆT ĐỂ

“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và những ước mong phải chi lửa ấy đẵ bùng lên". Vince Lombardi nói, “Nếu bạn không ‘bùng cháy một cách triệt để’ với lửa nhiệt huyết, bạn sẽ chết cháy vì nó!”.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (6)

ĐGM GB. Bùi Tuần

1. Hôm nay là Lễ kính Thánh sử Luca, tôi khao khát muốn được Đức Mẹ dạy tôi nên làm gì, để noi gương Mẹ, theo Thánh sử Luca.

Đức Mẹ thương dạy trả lời tôi thế này:

Con hãy đọc Tin Mừng Thánh sử Luca. Trong đó, Mẹ đề cao sự Mẹ đón Chúa vào tâm hồn Mẹ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (16)

Lm Giuse Nguyễn Hữu An

Tháng 10, Giáo hội dành đặc biệt để cầu nguyện cho việc truyền giáo cũng như nhắc nhở các tín hữu về sứ mệnh truyền giáo của mỗi người đã lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội. Vào Chúa Nhật áp chót của tháng 10, Giáo hội cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo. Trong Sứ điệp Truyền giáo năm 2022, với chủ đề: “Anh em sẽ là chứng nhân của Thầy” (Cv 1,8), Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng “Ơn gọi của mỗi người Kitô hữu là làm chứng cho Đức Kitô”, vì thế: “Hãy luôn luôn để cho mình được kiện cường và hướng dẫn bởi Thần Khí”.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (22)

1 2 3 5