Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Cảm Nhận

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành
Giáo xứ Tp. Sơn La – GP Hưng Hóa

WGPSG — Trong lúc tôi đang tiếp khách, điện thoại reo lên. Nhìn vào điện thoại thấy số lạ nhưng tôi vẫn bắt máy.

– Linh mục: Allo? Tôi xin nghe!

– Thanh niên H’Mông: Cháu chào chú. Cháu là… ở bản… hôm gặp chú tại một quán ăn bên vệ đường đó. Chú đãi cháu bát phở to đấy! Chú khỏe không?

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)

Giuse Huỳnh Bá Song

WPTTT — Thánh lễ đã tan, bài ca kết lễ bằng tiếng Khmer được mọi người xướng lên trầm bổng tha thiết. Vị linh mục xúc động nói lời cảm tạ các soeur và cộng đoàn nơi đây đã đón tiếp và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn hành hương từ Việt Nam sang, có được một Thánh lễ ấm cúng và đượm thắm tình yêu thương ngay trên đất nước chùa tháp này.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (33)

Có lẽ bạn không thể ngờ rằng, những món ăn dù tự tay nấu nhưng chỉ cần sai sót chút thôi, lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cho cả gia đình.

 Dưới đây là 5 thói quen sai lầm trong khi nấu ăn mà các gia đình hay gặp, làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho cả gia đình:

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (22)

ĐGM GB. Bùi Tuần

1. Đức Mẹ khuyên dạy tôi, rất cầu xin Chúa ban cho tôi và cho mọi môn đệ Chúa ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, nhất là trong tình hình đầy phức tạp hiện nay.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (8)

Giuse Nguyễn Văn Quýnh

“Hãy thương yêu nhau
như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15,12)

Hy sinh trọn vẹn là tha thứ tất cả và cho đi tất cả, là không để trong lòng một chút oán hận nhỏ nhoi nào. Hy sinh trọn vẹn là không phê bình, chỉ trích nhau, ngay cả trong ý nghĩ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (10)

Giuse Nguyễn Quang Tinh

Trong phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2022 của xứ đoàn An Phú, anh chị em đã thống nhất cùng nhau hành hương Đức Mẹ Măng Đen vào cuối tháng 10 năm 2022. Sau nhiều ngày chờ đợi, đúng 17g30 thứ Tư, ngày 26.10.2022, GĐPTTTCG xứ đoàn An Phú đã lên đường hành hương Đức Mẹ Măng Đen.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (47)

Thời chiến tranh ngày càng ác liệt, rất nhiều, rất nhiều người ngã xuống cho lý tưởng mà họ đang cố công theo đuổi. Trong họ có cả những người Công giáo, và những người thân của tôi. Sự hoang tàn về vật chất là một chuyện, sự tan hoang, quặt quẹo về tâm hồn và thể chất thì thật khôn xiết.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (14)

Tháng 11 rơi rớt nắng vàng cuối thu. Những cơn gió heo may đủ làm lòng thêm chơi vơi nỗi nhớ. Tháng 11 cũng là tháng của niềm hy vọng.Những hy vọng của cuộc hành trình lữ hành dương thế đủ để ta mỉm cười với cuộc sống bộn bề này. Đã đi thì đi cho hết kiếp người. Đã yêu thương thì gom cho hết để yêu thương một đời cho đáng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (10)

WPTTT —  “Chúng ta hãy tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa, để được đón nhận ơn tha thứ và trở nên thánh mỗi ngày”. Đó là lời khuyên của cha Gioan Bt. Phạm Minh Đức – chánh xứ Thái Bình kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới – khi ngài chia sẻ Tin mừng (Lc 15,1-10) trong giờ chầu Thánh Thể dành riêng cho đoàn thể GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới, được cử hành lúc 15g30 thứ Năm, ngày 04.11.2022 tại nhà thờ Thái Bình, giáo hạt Xóm Mới.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (65)

SỰ CHẾT DẠY CHÚNG TA ĐIỀU GÌ
VỀ CÁC MỐI TƯƠNG QUAN CỦA MÌNH

Lm. Nnamdi Moneme, OMV

WHĐ (01.11.2022) – "Nếu có thể, tôi sẽ trao tặng bất cứ thứ gì để ông ấy sống lại".

Đây không phải là một dòng trong một bản tình ca buồn, ít ra cũng không phải là một câu hát mà tôi biết.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (18)