Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Tin GH Toàn cầu

1 2 3 5

                                                                                                           Giuse Huỳnh Bá Song

Phiên họp thường kỳ quý II của BCH GĐPTTTCG Campuchia do anh Trưởng ban Giuse Đỗ Quang Tiến tổ chức, đã được tiến hành vào lúc 10g00 ngày 14.5.2023 trong nhà thờ giáo xứ Bình Di (Chrey Thom), giáo hạt Stonlé Bassac, giáo phận Phnom Penh, dưới sự chủ tọa của cha Tổng linh hướng GĐPTTTCG Campuchia Phêrô Lê Văn Tính; cùng tham dự chủ toạ đoàn còn có cha Phêrô Sokna, linh mục hạt trưởng Stonlé Bassac; cha phụ tá TLH GB Đậu Tiến Dũng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (28)

 

Bài & Ảnh: Hải Vân

Để chuẩn bị cho ngày Đại hội GĐPTTTCG Campuchia vào ngày 12.02.2023 sắp đến. Ngày 11.12.2022, BCH GĐPTTTCG Việt Nam do anh Giuse Huỳnh Bá Song dẫn đầu, đã đến giáo xứ Kor-tiêu, giáo hạt Tonlé Bassac để gặp gỡ BCH GĐPTTTCG giáo phận Pnom Pênh, cùng các giáo hạt và xứ đoàn.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (9)

Bản tin hôm nay gồm có: Messi và lời hứa với Đức Mẹ khi vô địch World Cup, Đức Hồng Y người Ý Severino Poletto qua đời, Thêm một linh mục Nigeria bị bắt cóc, và Hội Hiệp sĩ Columbus phát phim tài liệu về Đức Mẹ Guadalupe.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

Ngày 16/12/2022 Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp cho Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 56, được cử hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha nhắc lại rằng tất cả các cuộc khủng hoảng đều có mối liên hệ với nhau và chúng ta không được quên bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, nhưng hãy hành động vì lợi ích của nhân loại.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

Tại Diễn đàn Đối thoại Bahrain vào sáng Thứ Sáu 4/11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng phản đối chiến tranh, kêu gọi tự do tôn giáo thực sự, nhìn nhận quyền của phụ nữ, bảo vệ các quyền cơ bản của trẻ em và nói về khái niệm quyền công dân. Ngài nhấn mạnh rằng bất cứ khi nào sự thù hận, bạo lực và bất hòa được rao giảng, danh của Thiên Chúa sẽ bị bôi nhọ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)

Tài liệu làm việc của Thượng Hội đồng giai đoạn châu lục đã được công bố ngày 27/10/2022, trong một cuộc họp báo tại Vatican. Tài liệu sẽ là nền tảng để làm việc và là “khung quy chiếu” cho giai đoạn thứ hai của tiến trình hiệp hành đã được Đức Thánh Cha khởi xướng vào năm 2021.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

Bản tin hôm nay gồm có: Tòa Thánh thông báo về Đại hội Thánh Thể Quốc tế 2024; Philippines kêu gọi bảo vệ môi trường trong lễ Các Đẳng Linh hồn; Chuyến thăm của ĐTC Phanxicô đến Bahrain mang nhiều hy vọng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (14)

Ngày 21/10/2022, bên lề Đại hội của Liên Hội đồng Giám mục Á châu, Đức cha George Pallipparaosystem của giáo phận Miao, Chủ tịch Ủy ban Truyền giáo, và Đức Tổng Giám mục Simon Poh của giáo phận Kuching của Malaysia đã giới thiệu ấn bản Kinh Thánh mới dành cho giới trẻ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

Hồng Thủy – Vatian

Hôm 22/10/2022, Đức Hồng y Marcelo Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, đã chủ sự Thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Đức Maria ở Almudena, Madrid, Tây Ban Nha, để tuyên phong chân phước cho Cha Vincenzo Nicasio Renuncio Toribio và 11 bạn đồng tử đạo dòng Chúa Cứu Thế bị sát hại vào năm 1936.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

WHĐ (21.10.2022) – Tiếp tục với phân đoạn về “Những thực tế đang nổi lên tại châu Á”, ngày làm việc thứ bảy của Đại hội FABC 50, 19. 10. 2022, được bắt đầu với Thánh Lễ do Đức Hồng y Anthony Poola, Tổng Giám mục Hyderabad, Ấn Độ, chủ tế.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu toàn Giáo hội cùng nhau làm chứng về Chúa Kitô trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Linh: “Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giêrusalem, trong khắp các miền Giuđê, Samari cho đến tận cùng trái đất” (1:8).

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (37)

1 2 3 5