Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Tin, ảnh: Truyenthong Thanhtam

Lúc 08g30, thứ năm ngày 28 tháng 9 năm 2017, diễn ra buổi tập huấn BCH Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) Giáo phận Mỹ Tho, tại hội trường Giáo xứ Thánh Giuse Lao Công (Chợ Cũ) .

Hiện diện có đại diện Ban Chấp Hành (BCH) GĐPTTT thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn. Về phía Giáo phận Mỹ Tho (Gp. MT) có sự tham dự của Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh – Đặc trách Ban Giáo Dân Gp. MT, Cha Giuse Phạm Thanh Minh – Tổng Linh Hướng GĐPTTT Gp. MT và quý cha linh hướng của các xứ đoàn; cùng sự tham gia của BCH 19 xứ đoàn với 90 thành viên đại diện các xứ đoàn.

GDPTTTCG/GP MY THO – TAP HUAN 2017

Dẫn chương trình, anh Tổng thư ký GĐPTTT Gp. MT Giuse Cao Dũng Khanh giới thiệu chương trình, mở đầu buổi tập huấn với bài hát cầu xin Chúa Thánh Thần và giới thiệu các thành phần tham dự. Kế đó, Cha TLH GĐPTTT GP MyTho Giuse Phạm Thanh Minh giới thiệu tổng quát quá trình hình thành và phát triển của GĐPTTT Gp. MT và tuyên bố khai mạc.

08g50, buổi tập huấn do Ban huấn luyện GĐPTTT TGP giới thiệu được diễn ra với các nội dung:
– Anh Giuse Bùi Văn Luận – Tổng thư ký GĐPTTT TGP Saigon– giới thiệu nội dung tổng quát các đề tài huấn luyện và các mẫu bằng cũng như các biểu mẩu dùng chung trong đoàn thể.

Xem thêm hình ảnh

Videoclip : tập huấn

– Anh Đaminh Phan Văn Hùng – Tr. Ban tuyên huấn GĐPTTT TGP Saigon – chia sẻ đề tài: “GĐPTTT là một đoàn thể công giáo tiến hành” dựa trên “Sắc lệnh tông đồ giáo dân” của Công đồng Vaticanô II, và Tông Huấn "Ơn gọi và Sứ vụ người tín hữu giáo dân". Nhằm mục đích củng cố hoạt động cấp xứ đoàn, đẩy mạnh sinh hoạt cấp Toán làm nền tảng của Đoàn thể. Căn cứ trên nền móng tôn chỉ, mục đích, linh đạo, cơ cấu tổ chức đoàn thể, và các sinh hoạt cần thiết thường kỳ của đoàn viên trong Toán như: “Dâng mình – Đền tạ luân phiên -Tôn Vương Trái Tim Chúa làm Vua trong gia đình”.

Khoảng 11g05, Đức Cha Phêrô, Giám Mục Gp. MT đến thăm và chia sẻ vài tâm tình đến khóa học. Đức Cha nhấn đến vai trò của giáo dân được Chúa mời gọi trong việc tham gia loan báo Tin Mừng của Hội Thánh. Qua cụm từ “gia đình” và “Thánh Tâm”, Đức Cha nhắn nhủ tinh thần làm việc với tính cách gia đình của Giáo Hội, làm việc chung với nhau và cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa.

ĐGM GP Mytho thăm khóa tập huấn vào cuối giờ

Khóa tập huấn kết thúc lúc 11g30, và sau đó Đức Cha cùng với quý Cha và các thành viên tham dự khóa cùng hiệp thông trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên giáo xứ.

Số lượt xem bài viết (26)