Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU VIỆT NAM

SỔ TAY

ĐOÀN VIÊN GĐPTTTCG – THỰC HÀNH CĂN BẢN

———o——-

TÁI BẢN 2012 – LƯU HÀNH NỘI BỘ

PHẦN MỘT: NGUỒN GỐC

 • Liên Minh Thánh Tâm:

Là hội đoàn “Hợp nhất tâm hồn các tín hữu lại với Thánh Tâm Chúa.

         Năm 1883 Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm được Cha EDOUARD HAMON, Dòng Tên sáng lập tại Canada, dành riêng cho nam giới, lấy tinh thần cầu nguyện và sự nhiệt thành của Hội Tông Đồ Cầu Nguyện làm nền tảng cho Phong Trào.

         Ngày 31 tháng 12 năm 1884, Cha EDOUARD HAMON (1841-1904) đã sát nhập Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm vào Đại Hội Tông Đồ Cầu Nguyện để các Đoàn viên được hưởng nhờ ơn ích thiêng liêng do Đại Hội này đem lại.

Tại Việt Nam, năm 1942 Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm được Cha GERARD GAGNON, tức Cha Nhân (tên Việt Nam) dòng Chúa Cứu Thế thuộc tỉnh Dòng SAINT ANNE DE BEAUPRÉ – CANADA phát động tại Hà Nội Việt Nam, Năm 1946 Hội Liên Minh Thánh Tâm được thành lập tại xứ Thái Hà, Ấp Nam Đồng, Hà Nội. Hai năm sau ngày thành lập, năm 1948 Ngài trao lại trách nhiệm điều hành Phong Trào cho Cha Giacôbê Đào Hữu Thọ. Năm 1950 Hội đã thực hiện Lễ tuyên hứa đầu tiên.

            Sau năm 1954 Cha Giacôbê Đào Hữu Thọ (1917-1984) tiếp tục xây dựng và phát triển Phong trào LMTT tại Miền Nam Việt Nam.

  2- Đoàn Thể Gia Đình Phạt Tạ

Thanh nu MARGARET MARIA

Năm 1945 Cha Phêrô Phạm Tuấn Binh thuộc Giáo Phận Vĩnh Long được Đức Cha Phêrô Ngô Đình Thục, Giám Mục Giáo Phận cho phép thành lập hội Phạt Tạ để tôn sùng Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu. (Qua thị kiến Chúa Giêsu truyền cho Thánh Nữ Margarita Maria–Alacoque 1647-1690)

Sau khi Cha Binh qua đời, Cha Phêrô Phạm Tuấn Tri đã vâng lệnh Đức Cha tiếp tục công việc. Ngài đã xin các Đức Cha GP/ SàiGòn, GP/  Cambodge, GP/ Cần Thơ ban phép Tôn Trái Tim Chúa làm Vua trong các gia đình và truyền bá Hội Phạt Tạ trong các Họ đạo. Phong trào Phạt Tạ được Cha sở các Họ đạo tiếp nhận. Cha Phêrô Phạm Tuấn Tri đã tổ chức được Hội Phạt Tạ trong 43 Họ đạo thuộc địa phận Vĩnh Long, 28 Họ đạo thuộc địa phận Sài Gòn, 27 Họ đạo thuộc địa phận  Cần Thơ – Long xuyên và 6 Họ đạo thuộc Địa Phận Cambodge

Năm 1953 Đức Cha Phêrô Ngô Đình Thục thấy cách tổ chức của Hội Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu chú trọng đến gia đình và muốn cho Hội hoạt động hướng về gia đình nhiều hơn, nên Đức Cha thêm hai chữ GIA ĐÌNH vào tên của Hội, từ đó danh hiệu chính thức của hội là đoàn thể GIA ĐÌNH PHẠT TẠ.

 • Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm   

Cha PHERO PHẠM TUẤN TRI

Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Sài Gòn Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn (Hồng Y năm 2003) nhận thấy hai đoàn thể đều nhằm đến việc cổ động lòng Tôn sùng Trái Tim Chúa Giêsu, nên ngày 14-4-1999 Ngài quyết định sát nhập hai đoàn thể này thành một HỘI ĐOÀN CÔNG GIÁO TIẾN HÀNH, dành cho cả hai giới nam và nữ và lấy tên gọi chính thức là GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM. Ngài bổ nhiệm Linh mục Gioan Baotixita Võ Văn Ánh làm Tổng Linh Hướng tiên khởi. Đến ngày 19-3-2011, ĐHY chính thức bổ nhiệm cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng làm Tổng Linh Hướng và cha Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ làm Phó Tổng Linh Hướng cho Đoàn Thể, ngày 20-3-2012 ĐHY bổ nhiệm cha Đa Minh Trần Đức Công đặc trách hỗ trợ Phát triển, Ơn gọi và Truyền giáo của Đoàn thể. ĐHY đã chúc lành và Ngài mong muốn GĐPTTTCG phát triển rộng lan khắp các Giáo Phận trong cả Nước, nhằm để hun đúc lửa yêu mến tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, thánh hoá các gia đình và cộng tác với Giáo Hội trong công cuộc làm chứng nhân và rao giảng Tin Mừng Nước Trời.

PHẦN HAI: CĂN BẢN TÍN LÝ

Nguồn mạch đức ái     (1Ga 4,7-8)

7Anh em thân mến,

 chúng ta hãy yêu thương nhau,

vì tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa.

Phàm ai yêu thương,

 thì đã được Thiên Chúa sinh ra,

và người ấy biết Thiên Chúa.

8Ai không yêu thương,

 thì không biết Thiên Chúa,

  “Thiên Chúa  là Tình Yêu”.

       GĐPTTTCG lấy việc TÔN SÙNG THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU làm nền tảng để Thánh hóa bản thân, làm việc tông đồ, mở rộng Nước Chúa, qua việc thăng tiến cá nhân, gia đình và xã hội.  

Cha Giacobe ĐỖ HỮU THỌ (1917-1984)

   Tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu là một việc đạo đức nhằm kính thờ Trái Tim Chúa Giêsu, biểu hiệu cho Tình Yêu Thiên Chúa. Vì thế đối tượng chính của sự Tôn sùng là Tình yêu Thiên Chúa, một tình yêu được Chúa mặc khải trong Cựu ước, và thực hiện trong đời sống của Chúa Giêsu ở trần thế. Tình yêu này cần phải được đền đáp bằng chính tình yêu của con người, là tạo vật do Chúa dựng nên; tuy hèn kém, bất xứng nhưng lại được Chúa đợi chờ. Sự đền đáp này được thể hiện bằng những hành động sau:

– Đền tội cho chính mình, đền thay nguyện thế cho những người thờ ơ, vô ơn hay còn chìm đắm trong tội lỗi, không biết đến hay không màng gì đến tình yêu hải hà của Thiên Chúa.

– Vinh danh Trái Tim Chúa Giêsu như Người  đã ước muốn, và cũng chính vì Trái Tim Người đáng được vinh danh và tôn thờ nơi mỗi cá nhân, mỗi gia đình, cũng như trong toàn thể nhân loại chúng ta.

– Đặt hết tin tưởng và phó thác vào Trái Tim Tình Yêu Chúa Giêsu.

– Loan truyền lòng Tôn Sùng Trái Tim Chúa, tạo cơ hội cho nhiều người đón nhận ơn ích của Thánh Tâm Chúa, một Trái Tim rộng lượng, bao dung và sẵn sàng ban tràn đầy cho những ai muốn đón nhận.

Khi đáp trả tình yêu Thiên Chúa bằng chính tình yêu của mình; bằng cách thực hiện những điều Chúa mong đợi trên, là chúng ta đã đáp trả được Trái Tim yêu thương của Chúa.

     Lời Trích:

      Đức Kitô nói với Thánh Margarita Maria: “Đây là Trái Tim đã quá yêu thế gian đến nỗi không còn giữ lại chút gì, cho đến khi kiệt quệ và héo hon, để chứng minh tình yêu của Trái tim Thầy. Đền đáp lại, Thầy chỉ nhận được sự vô ơn bạc nghĩa, qua sự bất kính và phạm thượng của chúng, và qua sự lạnh nhạt và khinh miệt của chúng trong bí tích tình yêu này… Thầy đến trong Trái Tim mà Thầy đã ban cho con để qua sự nhiệt thành của con, con sẽ đền bù cho những xúc phạm đến Thầy vì những tâm hồn thờ ơ và lười biếng đã làm ô danh Thầy trong Bí Tích Thánh Thể”  (lần thụ khải thứ ba).

 PHẦN BA: TÔN CHỈ VÀ MỤC ĐÍCH

 1. TÔN CHỈ

     Hợp nhất với Chúa Giêsu yêu thương cứu độ nhân loại.  Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPT. TTCG) là một tổ chức tông đồ giáo dân, chuyên việc cầu nguyện và hoạt động Tông Đồ trong sự hợp nhất với Chúa yêu thương cứu độ nhân loại.  Gia Đình lấy việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa và đời sống hiệp thông thường xuyên với Chúa làm nền tảng cho mọi hoạt động tông đồ của mình.  Đồng thời lấy việc bước theo Chúa yêu thương đến cùng và khiêm tốn phục vụ cho sự sống dồi dào cùng sự phát triển toàn diện và vững bền của gia đình nhân loại, làm đường lối hoạt động tông đồ của mình.

 1. MỤC ĐÍCH.  

      Loan truyền Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô. GĐPTTTCG hướng đời sống cầu nguyện và mọi hoạt động tông đồ  vào mục đích loan truyền Tin Mừng Sự Sống và Tình Thương của Chúa, cùng kiên trì nỗ lực chung sức với mọi người vun đắp lối sống văn hoá sự sống và văn minh tình thương cho gia đình nhân loại, bắt đầu từ gia đình mình.

 1. LINH ĐẠO

    “Lấy tình yêu đáp lại tình yêu”.  GĐPTTTCG quyết tâm tiến bước trên đường tình yêu của Chúa Giêsu, nhằm thắp lên ngọn lửa yêu thương của Chúa trong lòng mọi người, mọi gia đình, mọi  môi trường sống, để cộng tác với Chúa biến đổi  tất cả trở nên muối men và ánh sáng Tin Mừng Sự Sống và Tình Thương của Chúa trong lòng xã hội hôm nay.  Nhờ đó, GĐPTTTCG trở thành Giáo Hội tại gia, Giáo Hội Chúa Giêsu hiện diện ở giữa dân Người, Giáo Hội vì loài người.

   Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu có nghĩa là :

–  Đền tạ những sai sót lỗi lầm mà con người xúc phạm đến Thánh Tâm Chúa,

–  Ý thức tín thác hoàn toàn vào tình yêu và lòng thương xót vô biên của Chúa đối với gia đình nhân loại,

–  Và quyết tâm loan báo Tin Mừng cùng mở rộng Nước Chúa là Nước chan hoà ánh sáng Chân Lý và Tình Yêu, ánh sáng an bình.

 1. ĐIỀU KIỆN GIA NHẬP GĐPT.TTCG:

–  Nam và nữ giới từ 18 tuổi trở lên trong các gia đình công giáo.

– Tự nguyện gia nhập, hoạt động theo tinh thần và điều lệ của Gia Đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa.

– Sau sáu tháng tập sự, có hạnh kiểm tốt, có lòng đạo đức, có nhiệt tâm phục vụ, tình nguyện gia nhập và được tuyên hứa theo nghi thức Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê su, sẽ trở thành đoàn viên thành viên chính thức.

PHẦN  BỐN: TỔ CHỨC SINH HOẠT ĐOÀN

A-  ĐOÀN VIÊN

Có hai bậc Đoàn viên: Tập Sự và Chính Thức.

1-  Đoàn viên Tập Sự (Dự bị)

        a- Mọi Kitô hữu nam hoặc nữ từ 18 tuổi, có thiện tâm và ý thức muốn gia nhập Đoàn, sau khi liên hệ đăng ký với Toán trưởng, được Toán trưởng hướng dẫn điều lệ và giới thiệu trước Toán thì đã được nhìn nhận là một Đoàn viên Tập Sự của GĐPTTTCG. Toán trưởng sẽ báo cáo với BCH Xứ Đoàn.

        b- Đoàn viên tập sự phải đọc Kinh Dâng Mình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng ngày.

        c- Năng tham dự học hỏi Nội quy để thấu hiểu Tôn chỉ, Mục Đích và Linh Đạo của GĐPTTTCG.

       d- Tham dự các sinh hoạt Toán và của Xứ Đoàn.

2-   Đoàn viên Chính thức

Sau thời gian tập sự sáu tháng, và chu toàn mọi bổn phận cần thiết nói ở trên, Đoàn viên Tập Sự sẽ được Tuyên hứa và trở thành Đoàn viên chính thức của Đoàn thể GĐPTTTCG.

 B –  BỔN PHẬN ĐOÀN VIÊN.

 • Mỗi ngày đọc kinh Dâng Ngày, kinh Dâng Mình cho Chúa – suy niệm một mầu nhiệm Mân côi, đọc một Kinh Lạy Cha, mười kinh Kính Mừng và một kinh Sáng Danh cầu nguyện theo ý chỉ của Đoàn.

(Ý chung: Cầu cho công cuộc hoạt động tông đồ của Đoàn được hiệu quả: “NƯỚC CHÚA TRỊ ĐẾN”; tâm hồn hội viên ngày thêm lửa yêu mến, những người đau yếu được Chúa ủi an nâng đỡ, người khô khan nguội lạnh được ơn trở về, các linh hồn nơi luyện ngục được ơn cứu rỗi…vv.).

 • Thứ sáu hàng tuần suy gẫm đàng Thánh Giá, tham gia các giờ kinh đền tạ luân phiên, giờ kinh tôn vương Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 • Thứ sáu đầu tháng Chầu đền tạ Thánh Thể. Có thể đọc Lời cầu với Chúa Giêsu Thánh Thể cho mọi người. Thánh Lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu
 • Tham dự Thánh Lễ và Rước lễ có ý đền tạ Thánh Tâm Chúa ít nhất mỗi tháng một lần.
 • Tham dự các phiên họp của Toán hay của Xứ Đoàn khi được thông báo.
 • Tham dự tĩnh tâm, tập huấn hàng năm và BCH họp tổng kết hoạt động.
 • Tham dự các giờ Thánh Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 • Làm việc Tông đồ Bác ái theo chương trình kế hoạch của Đoàn hay Toán.
 • Phát huy đời sống đạo đức gương mẫu, đóng góp khả năng tinh thần và vật chất để phát triển Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 • Dâng hiến gia đình cho Thánh Tâm Chúa, và tổ chức Tôn Vương Thánh Tâm Chúa làm Vua trong gia đình mình.

——————-

Ý NGHĨA VIỆC THỰC HÀNH: “TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN”.

 • Dâng ngày:

Gồm 2  việc thiết yếu như sau:

 • Việc thứ nhất: Đọc Kinh Dâng Ngày, nếu Đoàn viên trung thành đọc kinh ấy luôn mỗi sáng, việc ấy sẽ làm cho đời sống có một giá trị tông đồ đặc biệt, và làm cho mọi hoạt động của Đoàn viên trở thành một lời cầu nguyện thiết thực.
 • Việc thứ hai: Lời cầu nguyện của Đoàn viên càng được mạnh thế hơn, khi Đoàn viên luôn cầu nguyện hợp cùng với Mẹ Maria hằng ngày qua suy niệm (01) Mầu Nhiệm và chục kinh Mân Côi.

KINH DÂNG NGÀY

Lạy Trái Tim cực Thánh Đức Chúa Giêsu, con nhờ Trái Tim cực sạch Đức Bà Maria, mà dâng lên Trái Tim Chúa, mọi lời con cầu xin, mọi việc con làm, mọi sự khó con chịu trong ngày hôm nay, cho được đền vì tội lỗi con, và cầu nguyện theo ý Chúa khi dâng mình tế lễ trên trên bàn thờ. Con lại dâng các sự ấy cho Trái Tim Chúa, có ý cầu nguyện cách riêng theo ý Đức Giáo Hoàng.

b – Dâng mình:

Dâng mình là giao kết với Thánh Tâm Chúa với mục đích: hiến dâng chính mình cho Thánh Tâm Chúa, dâng của cải, các việc lành, các sự đau khổ, công cuộc tông đồ, và chỉ với một ước vọng duy nhất là làm vinh danh Chúa và mở mang Nước Chúa ở trần gian.

KINH DÂNG MÌNH

Lạy Chúa Giêsu, con xin dâng lên Trái Tim Chúa linh hồn và xác con, mọi việc (con) làm, lời nói ý tưởng và mọi sự khó nhọc trót cả đời con. Con muốn sống vì Chúa mà thôi, cho được đền bồi phạt tạ Trái Tim Chúa nhân lành. Xin Chúa sống trong con, và chớ để con lỗi nghĩa cùng Chúa bao giờ. Amen.

      c- Năng Dâng Mình lại:

Ngoài Kinh Dâng Mình đọc vào mỗi sáng, các Đoàn viên cũng nên dâng mình lại nhiều lần trong ngày bằng những lời nguyện ngắn như:

1- Lạy  Trái  Tim Chúa Giêsu !

       Xin uốn lòng chúng con nên giống Trái Tim Chúa.

   2-  Lạy Trái Tim Chúa Giêsu !

       Xin cho lòng chúng con nên thẳng thắn và vững vàng.

3- Lạy Trái Tim Chúa Giêsu !

     Xin cho lòng chúng con nên đơn sơ, ngay lành.

4- Lạy Trái Tim Chúa Giêsu !

    Xin cho lòng chúng con nên quảng đại.

5- Lạy Trái Tim Chúa Giêsu !

     Xin cho lòng chúng con biết đáp trả lại tình yêu của Chúa.

 • Việc năng dâng mình lại như vậy có tác dụng biến các hoạt động trong ngày của họ thành một lời nguyện liên lỉ, giúp họ Thánh hóa được những việc làm, những hy sinh lớn nhỏ, những việc tông đồ, được biến đổi thành những của lễ quý giá đẹp lòng Chúa, nhờ sự kết hợp với hy lễ Chúa Giêsu đang hiến dâng lên Chúa Cha trên bàn thờ, ở mọi nơi mọi lúc trên thế gian này.
 • Việc Năng Dâng Mình Lại còn giúp Đoàn viên GĐPTTT CG lướt thắng các cơn cám dỗ trong cuộc sống, đồng thời giúp họ biết phó thác mọi sự trong tay Thánh Tâm Chúa. Nhờ sự tín thác đó, tâm hồn và thể xác họ tìm được sự bình an trong mọi biến cố của cuộc đời.

 Tham dự Thánh Lễ và Rước Lễ

 Nếu Đoàn viên rước lễ theo ý chỉ Đền Tạ của Đoàn, Chúa Giêsu ngự trong phép Thánh Thể sẽ thông ban cho họ Ân Sủng của Ngài, lời cầu nguyện của họ sẽ đẹp lòng Ngài. Do đó  Đoàn viên phải năng rước lễ với ý Đền Tạ ít là mỗi tháng một lần.

       d- Dâng hiến gia đình

   Ngoài việc dâng mình, người Đoàn viên GĐPTTTCG còn dâng gia đình, xã hội, quốc gia và thế giới cho Thánh Tâm Chúa. Theo lời Đức Giáo Hoàng Piô XII, dâng Gia Đình là:

– Dâng hết mọi sự, phần xác cũng như phần hồn cho Thánh Tâm Chúa.

– Tôn nhận quyền ngự trị của ThánhTâm Chúa trên gia đình bằng cách xin ơn và cố gắng thực hành những nhân đức Chúa đã dạy và nêu gương.

Như vậy, việc DÂNG GIA ĐÌNH  cho Thánh Tâm Chúa là một việc hết sức cần thiết, nhất là trong thời đại mà hầu như nền tảng của gia đình đang bị lung lay đến tận gốc rễ. Các gia đình cần phải quay về với Chúa. Thánh Tâm Chúa sẽ giúp họ tìm ra các giá trị cao quý của gia đình trong sự biết hy sinh cho nhau, biết sống hòa thuận thương yêu nhau như trong một tổ ấm của tình yêu.

“Duy mình Cha có  thể cho họ bình an và hoan lạc. Họ hãy hướng về Cha thì họ sẽ tìm được không phải ảo mộng mà là thực tế dịu dàng”  (Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu).

Việc dâng gia đình có thể thực hiện bất cứ lúc nào, trong các giờ kinh sớm tối, trong các dịp lễ trọng, lễ giỗ, nhất là khi gia đình gặp cảnh nguy biến cần được Thánh Tâm Chúa phù trợ, và trong dịp Tôn Vương.

KINH DÂNG GIA ĐÌNH

Lạy Chúa Cứu Thế rất dịu dàng từ hậu, chúng con khiêm nhường quỳ dưới chân Chúa mà dâng cả gia đình chúng con cho Rất Thánh Trái Tim Chúa. Xin Chúa hãy làm vua chúng con liên, chúng con hoàn toàn tin cậy Chúa. Chớ gì tinh thần của Chúa thấu nhập tư tưởng, sự ước ao, lời nói, việc làm của chúng con.

Xin Chúa chúc phúc cho các việc chúng con định làm. Xin Chúa chia phần vui khổ, chia sự vất vả làm ăn của chúng con. Xin ban cho chúng con được ơn hiểu biết Chúa hơn, mến Chúa hơn, và làm tôi Chúa không hề bê trễ.

Chớ gì khắp tứ phương thiên hạ vang tiếng tung hô rằng: Hãy kính mến, hãy chúc tụng, hãy ngợi khen, hãy làm sáng danh Trái Tim hiển thắng Đức Chúa Giêsu mọi nơi và mọi đời. Amen.

 • Nhiệm vụ thiêng liêng của Đòan viên:

Tuân giữ 5 điều hứa thiêng liêng gồm:

 1. Rước lễ có ý đền tạ, ít nhất mỗi tháng một lần.
 2. Giữ ngày Chúa Nhật, và thúc giục người khác cũng tuân giữ ngày này, nhất là các thành viên trong gia đình.
 3. Không nói những điều lỗi đức trong sạch và ra sức làm cho người khác cũng đừng nói những điều ấy.
 4. Giữ đức tiết độ, không vướng mắc các tệ nạn xã hội.
 5. Vâng phục các mệnh lệnh của Giáo hội.

C- QUYỀN LỢI CỦA ĐOÀN VIÊN

1-  Quyền Lợi Tâm Linh

Các Đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê- su chấp hành các sinh hoạt của Đoàn sẽ:

a-  Được Thánh Tâm Chúa chúc lành và ban nhiều hồng ân cho mình, cho gia đình, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ, của Giáo Hội.

b- Được  trở nên bạn nghĩa thiết của Thánh Tâm Chúa.

c- Được Thánh Tâm Chúa Thánh hóa bản thân và do đó việc đền tạ thay cho các linh hồn sẽ có hiệu năng hơn nhờ vào các việc làm, các hy sinh của Đoàn viên đã được kết hợp với Thánh Tâm Chúa.

 • 12 Lời Hứa của Thánh Tâm Chúa Giêsu

Đoàn viên được hưởng 12 lời hứa sau đây của Thánh Tâm Chúa khi Người phán với Thánh nữ Margarita Maria:

1-  Ta sẽ ban mọi ơn cần thiết cho đời họ.

2-  Ta sẽ ban sự bình an cho gia đình họ.

3-  Ta sẽ yên ủi họ trong lúc đau khổ.

4- Ta sẽ nên nơi trú ẩn chắc chắn cho họ suốt đời, nhất là trong giờ lâm chung.

5- Ta sẽ ban mọi phúc lành cho công việc họ làm.

6- Những kẻ tội lỗi sẽ gặp ở Trái Tim Ta  một nguồn tình yêu vô tận.

7- Những linh hồn nguội lạnh sẽ chóng trở nên sốt sắng.

8- Những linh hồn sốt sắng trở nên trọn lành.

9- Ta sẽ chúc lành cho gia đình nào tôn thờ Trái Tim Ta  .

10- Ta sẽ ban cho những vị Linh Mục được những ơn riêng để cảm hóa lòng người cứng cỏi.

11- Ta sẽ ghi vào Trái Tim Ta  tên những ai cổ động loan truyền  việc đạo đức, tôn thờ Thánh Tâm Ta.

12- Ta hứa sẽ ban cho những ai rước lễ liên tiếp chín ngày thứ sáu đầu tháng ơn thống hối trong giờ lâm chung, và không phải chết khi linh hồn đang mất ơn nghĩa Thánh khi chưa kịp lãnh nhận các Bí tích cần thiết.

2-  Các Quyền Lợi Tinh Thần và Vật Chất của Đoàn viên

1- Khi tham gia sinh hoạt, Đoàn viên sẽ nhận được sự nâng đỡ của Chúa qua lời cầu nguyện của Cộng Đoàn, được mời gọi cùng nhau thực hiện những việc đạo đức, để cho đời sống tâm linh ngày càng được thăng tiến.

2- Khi Đoàn viên qua đời, Đoàn sẽ xin một Thánh lễ và  tham dự phúng viếng cầu nguyện tại gia, Thánh lễ an táng, tiễn đưa linh cữu, các Đoàn viên sẽ hiệp lời cầu nguyện cho Đoàn viên quá cố. Việc phúng điếu sẽ tuỳ theo khả năng, điều kiện của Xứ Đoàn.

3- Hằng năm hay hàng tháng tuỳ mỗi nơi, Đoàn sẽ xin một lễ chung cầu cho các linh hồn Ân Nhân, Đoàn viên đã qua đời.

4- Khi gia đình Đoàn viên hữu sự, (tứ thân phụ mẫu, người bạn hôn phối, các con còn sống chung trong gia đình đau yếu hoặc qua đời), được thông báo đến BCH Xứ Đoàn để  tổ chức thăm viếng, chia sẻ an ủi và tham gia giờ cầu nguyện.

3- Những Nguyên Do Không Nhận Vào Hay Cho Ra Khỏi Đoàn

Không nên cho gia nhập hay lưu lại trong Đoàn người có những hành vi sau đây:

 • Không làm tròn nhiệm vụ của một đoàn viên.
 • Có hạnh kiểm xấu, gây chia rẽ mất đoàn kết nội bộ, làm mất thanh danh của Đoàn. (Tham gia vào các bè nhóm, giáo phái không tùng phục Giáo Hội Công Giáo, hoặc đang lỗi giáo luật công khai…)
 • Trên sáu tháng không tham gia các sinh hoạt của Đoàn mà không có lý do chính đáng (dù đã được nhắc nhở nhiều lần).

Tất cả trường hợp trên đây Ban Chấp Hành sẽ họp biểu quyết và định ra hình thức xử lý: động viên, cảnh cáo hay cho ra khỏi Đoàn, cần có sự chấp thuận của Cha Linh Hướng.

                           
PHẦN NĂM : CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT TRONG THÁNG CỦA XỨ ĐOÀN

 • SINH HOẠT THƯỜNG KỲ.

      Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm tại các Xứ đoàn, khi đi vào ổn định, sẽ có các chương trình sinh hoạt chung trong tháng như sau:

Hằng ngày:   

 – Đoàn viên đọc kinh dâng ngày và dâng mình cho Chúa.

– Suy gẫm một Mầu Nhiệm Mân Côi, Đọc kinh Lạy Cha, mười kinh Mân Côi, kinh Sáng Danh, cầu nguyện theo ý chung của GĐPTTTCG VN.

Thứ sáu hằng tuần

–  Cộng đoàn suy ngắm đàng Thánh Giá, giờ kinh đền tạ luân phiên, giờ kinh tôn vương Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Thứ sáu đầu tháng

– Chầu đền tạ Thánh Thể Thánh Tâm Chúa Giêsu. 

– Dự Thánh lễ tôn kính Thánh Tâm  Chúa Giêsu.

– Sinh hoạt GĐPTTT (họp mặt BCH Xứ đoàn và Đoàn viên)

Hàng tháng: BCH các cấp họp thường kỳ để báo cáo hoạt động.

Hàng năm: BCH các cấp họp tổng kết hoạt động.

 • LỄ BỔN MẠNG 

  Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được chọn làm lễ BỔN MẠNG của  GĐPTTTCG.

 

CHƯƠNG TRÌNH GIỜ KINH GIA ĐÌNH

30 phút ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU 

(Tham khảo quyển Giờ kinh Luân phiên trong gia đình do Đoàn thể đã phát hành)

 • NHD : gợi ý mở đầu
 • Hát xin ơn chúa thánh thần
 • Sám hối (kinh ăn năn tội)
 • Suy niệm một mầu nhiệm + 10 kinh mân côi
 • Tin Mừng
 • Suy niệm + cầu nguyện
 • Hát (bài thánh tâm)
 • Kinh Nguyện Thánh Tâm

           (tùy chọn thay đổi các kinh sao cho phù hợp thời gian)

 • Dâng mình (đoàn viên)
 • Dâng gia đình
 • Lời nguyện đền tạ Thánh Tâm Chúa
 • Dâng mình 2 (dâng loài người cho Thánh Tâm Chúa)
 • Kinh đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu
 • Kinh dâng hiến cho Thánh Tâm Chúa
 • Kinh cầu Trái Tim Chúa Giêsu

  Lời nguyện riêng cầu theo ý G/đ gia chủ  (Dâng cuộc sống, mọi vất vả khổ đau…)

 • Nữ vương gia đình
 • Cám ơn + trông cậy
 • Hát kết thúc (cảm tạ tri ân)

BAN TUYÊN HUẤN

GĐPTTTCG/TGP.SÀI GÒN

Chỉnh sửa và bổ sung

Tái bản 2013

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem bài viết (64)