Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

                                                                             Giuse Nguyễn Xuân Đích

Ước mong anh chị em hãy mang trong mình trái tim giống trái tim của Chúa, chúng ta sẽ dễ dàng kết nối yêu thương với mọi người, và làm cho lòng yêu thương khiêm nhường lan tỏa trong cuộc sống hôm nay.

     Giáo hạt Kẻ Sặt-giáo phận Hải Phòng, gồm có 20 giáo xứ. Sự phát triển không ngừng của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đến nay đã có 10 xứ đoàn, số đoàn viên là hơn 600. Mỗi năm, tỉ lệ phát triển khoảng 10% đoàn viên.

     Tinh thần cầu nguyện luân phiên tại các gia đình trong các toán thật sốt sắng và duy trì đều đặn trong tuần. Đặc biệt việc thực thi sống đạo qua những buổi học hỏi chia sẻ Lời Chúa đã biến đổi anh chị em đoàn viên biết nhiệt thành, quảng đại làm bác ái, sống tình thương yêu hơn; các Ban Chấp hành (BCH) xứ đoàn năng động hơn. Từ thành viên các BCH đến đoàn viên ngày càng bền vững tinh thần Đức Tin, thực hiện tốt là người tông đồ cho Trái Tim Chúa, sống khiêm nhường, luôn tạo điều kiện để anh chị em đoàn viên có nhiều cơ hội học tập Giáo lý, cầu nguyện chia sẻ Lời Chúa, biết thực thi việc bác ái.

     Được sự nâng đỡ và chăm lo của cha Antôn Nguyễn Văn Ninh, linh hướng GĐPTTTCG giáo phận, và cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, Hạt trưởng giáo hạt Kẻ Sặt; quý cha đã chấp thuận cho BCH.GĐPTTTCG giáo phận thành lập BCH. GĐPTTTCG giáo hạt Kẻ Sặt, nhiệm kỳ 3 năm (2017-2020), để làm cầu nối gắn kết hoạt động giữa cấp giáo phận và xứ đoàn. Thánh lễ tạ ơn, tuyên hứa ra mắt vào lúc 19 giờ 30, ngày 09/08/2017 tại Thánh đường giáo xứ Kẻ Sặt do cha Phêrô quản hạt chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Antôn linh hướng giáo phận,  quý cha linh hướng các xứ đoàn trong giáo hạt. Trong hân hoan vui mừng, anh chị em đoàn viên của 10 xứ đoàn về hiệp dâng Thánh lễ, và chúc mừng tân BCH.GĐPTTTCG giáo hạt Kẻ Sặt được chính thức thành lập và hoạt động kể từ hôm nay.

     Sau bài công bố Tin Mừng (Mt 15, 21-28) của cha Antôn, ngài đã chia sẻ với cộng đoàn: “Tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu không phải như con mắt chúng ta nhìn từ những hình ảnh bên ngoài, mà phải bắt nguồn từ trong sâu thẳm Trái Tim Chúa. Thường khi một con tim chai cứng vì chúng ta khép kín trong chính mình mà không biết mở ra. Chúng ta đón nhận tình yêu Chúa Giêsu không chỉ được đón nhận bằng lý trí, mà còn bằng trái tim, bằng cả tấm lòng. Một trái tim rộng mở, khiêm nhường, và dễ uốn nắn sẽ trở nên một môi trường tốt để đón nhận Tình yêu nhưng không của Người, “Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng” (Mt 11,29)Tình thương của Chúa là tấm lòng khiêm tốn, đôi khi bị lấn át bởi biết bao âm thanh hỗn tạp của sự đời đầy bon chen, giả dối và giành giật. Từ khi chúng ta được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, được ở trong Tình yêu của Thiên Chúa để chiến thắng tội lỗi,và ban cho chúng ta sức mạnh để đứng lên và bắt đầu lại. Trái Tim Chúa luôn yêu thương hết mọi người, kể cả những người ngoại đạo khi có lòng tin khiêm tốn mạnh mẽ vào Chúa, thì cũng được Chúa thương ban, như người đàn bà xứ Ca-na-an trong bài Tin Mừng. Ước mong anh chị em hãy mang trong mình trái tim giống trái tim của Chúa, chúng ta sẽ dễ dàng kết nối yêu thương với mọi người, và làm cho lòng yêu thương khiêm nhường lan tỏa trong cuộc sống hôm nay.”

     Tiếp theo là nghi thức tuyên hứa. Cha Hạt trưởng Phêrô đọc lời sai đi và trao Ủy Nhiệm Thư cho 8 thành viên Ban Chấp Hành GĐPTTTCG giáo hạt Kẻ Sặt. Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Trưởng Ban Chấp hành có lời cảm ơn quý cha, quý đoàn viên và cộng đoàn giáo dân đã hiệp thông cầu nguyện.

     Sau đó, cha Phêrô cảm ơn sự quan tâm của cha Antôn linh hướng giáo phận, quý cha linh hướng các xứ đoàn trong giáo Hạt đã về giáo xứ dâng lễ và cầu nguyện cho GĐPTTTCG giáo hạt Kẻ Sặt và Ban Chấp Hành mới. Được sự dìu dắt của quý cha linh hướng và sự công tác của tất cả anh chị em đoàn viên nơi các xứ đoàn, Ban Chấp Hành cấp hạt sẽ cố gắng ngày càng thăng tiến mọi mặt. Nhờ ơn Chúa đỡ nâng, hi vọng  đoàn thể GĐPTTTCG sẽ sớm phát triển lan tỏa trên khắp giáo hạt Kẻ Sặt trong nhiệm kỳ nhiệm kỳ mới. Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn. Bài Thánh ca kết lễ vang vang bằng giọng hào hùng ấm cúng: “Đẹp thay những bước chân gieo mầm cứu rỗi. Đẹp thay những bước chân rảo khắp nẻo đường…”

                                 CHÚC MỪNG

Gia đình PTTT Chúa Giêsu GP Hải Phòng hân hoan chúc mừng

Tân BCH Hạt Kẻ Sặt – GP Hải Phòng

 (Nhiệm kỳ 2017-2020)

Lm. Hạt Trưởng kiêm linh hướng GĐPTTCG giáo hạt:

Phêrô Nguyễn Văn Nguyên

1). Trưởng BCH – Anh Giuse Nguyễn Xuân Đích

2). Phó trưởng ban nội vụ – Anh Giuse Phạm Văn Báu

3). Phó trưởng ban ngoại vụ – Anh Phêrô Đào Văn Thành

4). Thư ký 1 – Anh Phêrô Cao Văn Quy

5). Thư ký 2 – Anh Giuse Đinh Văn Vinh

6). Thủ quỹ – Anh Phêrô Đào Văn Việt

7). Ủy viên Phụng vụ – Anh Vincentê Bùi Văn Thú

8). Ủy viên Thông tin – Anh Laurensô Dương Văn Dầu

Số lượt xem bài viết (11)