Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

                                                           Truyền thông GĐPTTTCG Thủ Đức

   “Bỏ ngài con biết theo ai, vì Ngài có lời ban sự sống” đó là lời mở đầu trong bài giảng của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Tổng giám mục giáo phận Phú Cường – chia sẻ trong Thánh lễ cử hành vào  lúc 18g00 ngày 28/06/2017 tại Thánh đường Giáo xứ Bình Chiểu, mừng kính trọng thể hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, và mừng Ngân khánh 25 năm hồng ân linh mục của cha Anrê Trần Minh Thông – chánh xứ giáo xứ Bình Chiểu, và cũng là Lm. linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Thủ Đức.

    Thánh lễ được bắt đầu là cuộc rước đoàn đồng tế và Đức cha từ nhà xứ lên Thánh đường đi đầu là hội trống, Thánh giá nến cao, quí bà hội Các Bà Mẹ Công Giáo, quí ông đại diện trong Ban Chấp hành GĐPTTTCG giáo hạt Thủ Đức, cộng đoàn giáo dân và Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ giáo xứ.

   Thánh lễ do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế, cùng đồng tế với ngài là cha Nguyễn Văn Hương – chánh xứ Gx. Binh Triệu kiêm hạt trưởng giáo hạt Thủ Đức, cha Anrê chánh xứ, quí cha khách mời trong và ngoài giáo hạt Thủ Đức.

   Trong bài giảng, Đức TGM chia sẻ về đời sống và sứ vụ của hai Thánh Phêrô và Phaolô, trụ cột của Hội Thánh. Các Ngài là những chứng nhân đầu tiên cho Tin Mừng Chúa Kitô. Thánh Phêrô là người đầu tiên tiếp quản Hội Thánh tiên khởi; Thánh Phaolô là người làm sáng tỏ đức tin và là thầy giảng dạy cho dân ngoại. Các ngài đã đổ máu ra vì Danh Chúa Kitô, đã làm trổ sinh hạt giống đức tin cho mọi thế hệ để củng cố Hội Thánh đến muôn đời.

    Thánh lễ kết thúc lúc 19g00 cùng ngày. Sau đó,  Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ và mọi người đã tập trung tại hội trường cùng dự tiệc chúc mừng cha Anre trải qua 25 bền lòng chăn dắt đoàn chiên Chúa.

Số lượt xem bài viết (186)