Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Ban Truyền thông GĐPTTTCG-GP Hải Phòng

“Tình hiệp thông và hiệp nhất này làm nên vẻ đẹp của Giáo hội, tạo nên sự khác biệt độc đáo khi so với các tôn giáo khác trên thế giới. Bởi lẽ Giáo hội do Chúa Giêsu thiết lập bao gồm mọi nền văn hóa, mọi chủng tộc, mọi ngôn ngữ và mọi ý thức hệ chính trị. Đó là một đàn chiên đông đảo, hiện diện trên mọi lãnh thổ của thế giới. Đàn chiên ấy có Chúa Giêsu là mục tử. Nhờ vị mục tử này, mà đàn chiên ấy trường tồn và phát triển, mặc cho những bão tố của thời gian.” (Gm Giuse Vũ Văn Thiên)

“Đẹp thay những bước chân, tiến vào giữa lòng thế giới…”(TC)

Ngày 01 tháng 09 năm 2018, Ban Chấp hành (BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Chính tòa Hải Phòng cùng anh chị em BCH 8 xứ đoàn hân hoan về giáo xứ An Hải họp và học tập. Anh Giuse Trần Tất Tố tổng hợp hoạt động tông đồ – bác ái của 8 xứ đoàn 3 tháng qua, và triển khai chương trình hoạt động 3 tháng tới theo nghị quyết của BCH giáo phận. Hạt Chính tòa cũng đã quyên góp được số tiền trên 2 triệu đồng để giúp bệnh nhân nghèo tại bệnh viện nhi An Hải. Anh Giuse Nguyễn Tòng Quảng- Phó BCH GĐPTTTCG giáo phận hướng dẫn anh chị em BCH học tập Nội quy GĐPTTTCG VN với chủ đề làm tông đồ cho Trái Tim Chúa Giêsu và nhiệm vụ bác ái của từng đoàn viên trong các xứ đoàn.

 Ngày28 tháng 8 năm 2018, mặc dù thời tiết với cái nóng đầu mùa thu vẫn oi ả, BCH GĐPTTTCG giáo hạt Kẻ Sặt, và BCH 10 xứ đoàn chúng tôi lại hăng hái đến với giáo xứ Từ Xá, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện để học giáo lý và kiểm điểm hoạt động tông đồ.

Ngày 05 tháng 9 năm 2018, tại giáo hạt Nam Am, anh Giuse Vũ Thế Vầng, Trưởng BCH đã tổ chức phiên họp BCH GĐPTTTCG giáo hạt và BCH 5 xứ đoàn. Anh Vầng đã triển khai chương trình nghị quyết của BCH giáo phận về tinh thần cầu nguyện, học giáo lý, và chia sẻ sẻ Lời Chúa.

Ngày 16 tháng 9 năm 2018, chiếc xe 29 chỗ lại chở anh chị em BCH cấp hạt, BCH 10 xứ đoàn thuộc giáo hạt Kẻ Sặt về với giáo xứ Thúy Lâm, huyện Thanh Miện. Xứ đoàn Thúy Lâm có 18 Đoàn viên, anh chị em cùng cha xứ ra chào, đón tiếp chúng tôi rất thân tình.

Qua các phiên họp và học tập của các xứ đoàn trong 3 giáo hạt Chính Tòa, Nam Am, Kẻ Sặt. Căn cứ qua các báo cáo hoạt động tông đồ – bác ái, canh tân đời sống của các xứ đoàn đều đặn, sôi nổi và phong phú, phù hợp với từng xứ đoàn tại giáo xứ của mình. Duy trì và siêng năng cầu nguyện luân phiên tại các toán đến các gia đình, có biến chuyển từng bước tinh thần làm bác ái giúp đỡ người nghèo, tham gia xây dựng giáo xứ. Đặc biệt BCH xứ đoàn và các Trưởng toán phải gương mẫu cầu nguyện, và học hỏi Lời Chúa hằng ngày. Nay cũng đã có 70% xứ đoàn cầu nguyện theo Tin Mừng ngày Chúa Nhật theo lịch Công giáo, và cùng nhau chia sẻ Lời Chúa. Lời Chúa thấm nhập dần dần biến đổi anh chị em ngày càng sống theo Lời Chúa dạy tốt hơn. Còn một số xứ đoàn chưa thực hành phương pháp cầu nguyện theo Tin Mừng, còn đọc kinh nhiều…

Kết hợp với BCH các Hạt, anh Giuse Phạm Văn Hóa – Trưởng ban, cùng anh Giuse Nguyễn Tòng Quảng, anh Giuse Khổng Minh Chung, anh Giuse Nguyễn Xuân Đích trong Ban Chấp Hành giáo phận, luôn đồng hành và chăm lo hướng dẫn anh chị em học tập giáo lý, hướng dẫn cầu nguyện theo Tin Mừng, huấn luyện phương pháp cầu nguyện, dạy giáo lý cho các Ban Chấp hành, Trưởng Phó toán các xứ đoàn. Với tinh thần được học tập và huấn luyện hàng tháng, nên BCH xứ đoàn Đức Tin ngày một trưởng thành, rất nhiệt tình và hăng hái mỗi khi nhận nhiệm vụ và sẵn sàng lên đường ngay.

Cảm tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin Chúa nâng bước chúng con trên con đường truyền giáo. Xin Trái Tim Chúa đốt lửa lòng yêu mến đến với mỗi đoàn viên GĐPTTTCG chúng con. Xin hiệp nhất chúng con nên một trong Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

Số lượt xem bài viết (5)