Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Toàn văn lời phát biểu khai mạc chương trình Hành hương Năm Thánh Tử Đạo VN của GĐPTTTCG giáo tỉnh Sàigòn tại Trung tâm Hành hương Ba Giồng, Gp Mỹ Tho ngày 21/9/2018 của anh Giuse Huỳnh Bá Song, Trưởng BCH GĐPTTTCG Việt Nam.

                – Trọng kính Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho.

                – Kính thưa quý cha Tổng linh hướng, linh hướng GĐPTTTCG các giáo phận trong giáo tỉnh Sàigòn.

                – Kính thưa cộng đoàn.

   Năm Thánh Tử Đạo Việt Nam là một Hồng Ân của Thiên Chúa trao ban cho Giáo hội Việt Nam, đánh dấu hành trình Đức Tin của những người Ki-tô hữu Việt Nam suốt hàng trăm năm qua trải dài trên khắp dãy đất thân yêu này, đã được tô thắm bằng những giọt máu đào, những thân xác đầy nhục hình thương tích để làm chứng cho sự hiếu trung, Đức Tin vẹn toàn trước Thiên Chúa của biết bao Thánh nhân, Anh hùng tử đạo.

    Hơn 30 năm qua, 117 Chân phước Tử đạo Việt Nam đã được nâng lên hàng Hiển Thánh, tiêu biểu cho hàng trăm nghìn chứng nhân anh hùng của biết bao thế hệ đã hiên ngang hay âm thầm nằm xuống, nhằm thể hiện một niềm tin sắt đá, mãnh liệt vào Tin Mừng ơn Cứu Chuộc và Tình Yêu Nhưng Không của Thiên Chúa dành cho loài người chúng ta; đã biểu hiện sự trân trọng và tôn vinh của Giáo hội đối với hành trình Đức Tin đầy cam khổ, máu và xương đã dũng cảm đổ xuống cho một Đức Tin vẹn toàn của người Công giáo Việt Nam.

Giuse HUYNH BA SONG – Truong BCH/GĐPTTTVN

   Năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt nam (19/6/2018–24/11/2018) đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức trang trọng trên khắp mọi miền đất nước. Từ Sở Kiện của giáo tỉnh Hà Nội, thánh địa La Vang của giáo tỉnh Huế, cho đến Trung tâm Hành hương Ba Giồng của giáo tỉnh Sàigòn, với lời mời gọi những cuộc hành hương Đức Tin đến với các trung tâm hành hương trong cả nước của các giáo xứ, các cộng đoàn, dòng tu, các đoàn thể Công giáo Tiến hành… và đã được mọi người nhiệt liệt hưởng ứng.

   Và hôm nay, tại đây, Trung tâm Hành hương kính Thánh tử đạo Phêrô Nguyễn Văn Lựu và 27 vị Anh hùng Tử Đạo Ba Giồng. Cộng đoàn Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu chúng ta với hơn 4000 thành viên, đại diện cho các giáo phận: Phan Thiết, Đà lạt, Bà Rịa, Xuân Lộc, Sàigòn, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Cần Thơ và Long Xuyên thuộc giáo tỉnh Sàigòn đã hội tụ về đây – Để gặp gỡ cho một cuộc hội ngộ huynh đệ; Để hành hương cho một chuyến đi về nguồn Đức Tin và quan trọng hơn cả là một sự mở lòng DẤN THÂN đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh cha Phanxico: Mở lòng ĐI RA ở từng con người, ở mỗi gia đình, trong từng cộng đoàn… để khám phá, để xác tín và cũng để thực thi tính tông truyền. -Khám phá về tinh thần kiên trung, hiến mình cho một Đức Tin vẹn toàn không lay chuyển của các Thánh nhân, Anh hùng Tử Đạo của Giáo hội Việt Nam. – Để xác tín Tin Mừng ơn Cứu Chuộc của Chúa Giêsu Ki-tô mà những giọt máu đào của các Thánh tử đạo Việt Nam đã đổ xuống để hạt giống Đức Tin vẫn tiếp tục được đơm hoa, kết trái trên khắp các vùng truyền giáo của quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu này và cũng – Để Tin Mừng của Chúa Giêsu Ki-tô luôn được tông truyền trong từng gia đình Công giáo của Giáo hội Việt Nam.

      Kính thưa cộng đoàn ,

   Đoàn thể Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu chúng ta hiện diện hôm nay nơi đây, với những đóng góp, hy sinh nhỏ bé: Những lời cầu nguyện liên lỉ cho hành trình Đức Tin của Giáo hội Việt Nam; những khúc hát, lời ca tri ân, tôn vinh tấm gương tử đạo của các Thánh nhân, Anh hùng tử đạo của đất nước; những mệt mỏi âu lo, những giấc ngủ chập chờn nửa đêm về sáng, trên hành trình vượt hàng trăm kí-lô mét trong đêm, từ khắp mọi nơi để kịp về dự cuộc hành hương Năm Thánh của đoàn thể… và tất cả nhiều sự hy sinh thầm lặng khác… để tất cả được trở thành những lễ vật thiêng liêng vô giá, qua các Thánh Tử Đạo Việt nam, xin dâng lên Thiên Chúa, để xứng đáng đón nhận hồng ân Thiên Chúa qua ơn Toàn xá  Năm Thánh mà chút nữa đây, sẽ được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục giáo phận Mỹ Tho thay mặt Giáo hội trao ban.

     Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc chương trình Hành Hương Năm Thánh Tử Đạo Việt Nam của đoàn thể GĐPTTTCG giáo tỉnh Sàigòn.

Số lượt xem bài viết (25)