Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Bài : Maria Loan-Phương & Ảnh : Ngô Viết Luyện

 “Ai không vác thập giá minh mà theo tôi, thì không thể làm môn đệ tôi được”    (Lc 14, 27)

Đúng 08g00 ngày 30-8-2018, đoàn Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG/BP) giáo xứ Bùi Phát khởi hành, hướng đến trung tâm hành hương Ba Giồng thuộc giáo phận Mỹ Tho, nơi có 27 vị anh hùng Tử Đạo Việt Nam, đồng hành với đoàn có cha linh hướng Đaminh Lâm Quang Khánh cùng 60 hội viên và thân nhân. Sau khi xe ổn định, đoàn dâng lên Mẹ giờ kinh sáng để tạ ơn một ngày mới và xin bình an cho chuyến hành hương.

Sau hai tiếng di chuyển đoàn đã đến được với Trung Tâm Hành Hương này;

Lúc 10giờ15, cha linh hướng Đaminh Lâm Quang Khánh đã chủ tế thánh lễ tạ ơn cho đoàn, hiệp dâng thánh lễ còn có rất đông nữ tu dòng Mến Thánh Gía Chợ Quán, dòng Mến Thánh Gía Đà Lạt cùng tham dự.

Cha Đaminh chia sẻ cùng cộng đoàn: “Hôm nay chúng ta gặp nhau nơi đây để dâng lễ tạ ơn hồng ân Chúa. Cách đây khoảng 30 năm các Thánh Tử Đạo Việt Nạm đã được tuyên phong lên hàng Hiển Thánh và qua biến cố đó, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGM.VN) đã xin Đức Thánh Cha Phanxicô mở năm thánh các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, để chia sẻ hồng ân Thiên Chúa xuống cho chúng ta, cùng với giáo hội hoàn vũ hiệp thông với nhau để trao vinh quang Thiên Chúa cho đức tin của giáo hội Công giáo VN. Chúng ta cũng có dịp may mắn đến nhà thờ Ba Giồng là một trong ba miền (Bắc, Trung, Nam) được HĐGM.VN công bố là nơi hành hương năm thánh các Thánh Tử Đạo tại miền Nam để lãnh ơn Toàn xá nhân Năm Thánh kỷ niệm 30 năm tuyên hiển thánh cho 117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam.!”

XD HANH HUONG NAM THANH

Cha Đaminh chia sẻ thêm đôi nét tiểu sử hình thành họ đạo Ba Giồng, một họ đạo lâu đời của giáo phận Mỹ Tho, cũng như tiểu sử cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu với câu tuyên xưng kiên định: “Đạo đã thâm nhập vào trong xương tủy, tôi làm sao bỏ được. Vả lại một người giáo hữu thường, một thầy giảng còn không có quyền bỏ đạo, huống chi tôi đây là đạo trưởng”, và 25 vị bô lão anh hùng Tử Đạo của Ba Giồng… Gương anh dũng của các vị Tử Đạo tiền nhân đã hy sinh thân mình để theo Chúa, đã chết vì Tin Mửng, vì tình yêu Thiên Chúa. Xem Thêm hình ảnh

Kết bài chia sẻ cha Đaminh mời gọi mỗi người chúng ta dù ở cung bậc tu sĩ hay giáo dân, chúng ta luôn được mời gọi đi theo Chúa, ngày nay chúng ta muốn theo Chúa phải từ bỏ con người của mình, từ bỏ nếp sống tội lỗi của mình để sống cho Tin Mừng, cho Chúa Kitô.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện giáo dân, phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 11g00 trong tình yêu của Thiên Chúa.

Sau thánh lễ là nghi thức cầu nguyện và hôn xương Thánh Tử Đạo tại lễ đài Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu.

Trước khi ra về đoàn đã đến viếng đất Thánh, nơi xưa kia đã xử trảm 25 vị bô lão anh hùng Tử Đạo của Ba Giồng và chụp hình lưu niệm tại đây.

Số lượt xem bài viết (25)