Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

                                                      Ban TT GĐPTTTCG GP HẢI PHÒNG

Là người lãnh đạo, là cán bộ của Chúa cần nhất là phải tích cực, siêng năng cầu nguyện để có ơn Chúa giúp sức, suy gẫm Lời Chúa để thực hành, học hỏi Giáo lý để có vốn thì mới truyền đạt cho anh chị em đúng với Giáo huấn của Hội Thánh. Còn đồng tiền, bát gạo cũng cần nhưng chỉ là công cụ, hay phương tiện giúp thêm chúng ta trong công việc…

     Trải qua những năm tháng đầy khó khăn và gian khổ, dong ruổi trên con đường loan truyền Tin Mừng của Chúa. Anh chị em trong Ban Chấp hành (BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu(GĐPTTTCG) giáo phận Hải Phòng đã mang lại nhiều niềm vui cho anh chị em đoàn viên tại nhiều giáo xứ trong giáo phận. Được Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên thành lập, được sự quan tâm săn sóc, hướng dẫn của cha Antôn Nguyễn Văn Ninh Tổng linh hướng giáo phận, với sự cộng tác nhiệt thành của BCH giáo phận do anh Giuse Nguyễn Tòng Quảng phụ trách, cùng sự quan tâm giúp đỡ, tiếp nhận vui vẻ của các cha xứ, nên đến nay đã có 32 xứ đoàn đang hoạt động một cách tích cực, với số đoàn viên là 2.200 anh chị em.

     Qua 7 năm hoạt động không mệt mỏi, BCH. GĐPTTTCG giáo phận Hải Phòng đã đi đến từng giáo xứ để mời gọi giáo dân tham gia vào đoàn thể tông đồ Trái Tim Chúa Giêsu, cùng đồng hành với các xứ đoàn cầu nguyện chia sẻ Lời Chúa, học Giáo lý, làm bác ái. Anh chị em đoàn viên trong các xứ đoàn chung tay với giáo xứ mình, giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh cô đơn, khó khăn, tai nạn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Qua lời cầu nguyện cùng với sự hăng say kiên trì, có nhiều xứ đoàn đã giúp đỡ được nhiều người, nhiều gia đình khô khan trở lại với Chúa.

     Bước sang năm 2018, cũng là thời gian BCH. GĐPTTTCG giáo phận Hải Phòng hết nhiệm kỳ. Trong ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu (08.06.2018), cũng là ngày quan thầy của GĐPTTTGP giáo phận, được tổ chức mừng lễ tại giáo xứ Nhân Nghĩa. Được sự nhất trí của cha Antôn Tổng linh hướng, toàn thể anh chị em đoàn viên đã lựa chọn bầu ra BCH. GĐPTTTCG giáo phận mới và ra mắt, Trưởng ban là anh Giuse Phạm Văn Hóa, cùng với 15 anh chị em Ủy viên trong các chức danh.

     Nhận nhiệm vụ mới, tân BCH lên đường ngay, đến với từng xứ đoàn để nắm bắt những khó khăn còn vướng mắc, tìm cách tháo gở để anh chị em đoàn viên hăng hái, yên tâm trong mọi sinh hoạt, trong đời sống đạo tại mỗi gia đình. Vì vậy, để phát huy hơn nữa tinh thần sống Đức Tin của các đoàn viên, sự trưởng thành của BCH các giáo hạt, các xứ đoàn và những việc cần làm ngay. Hôm nay ngày 11/08/2018, tại nhà Giáo lý xứ Lãm Hà, BCH. GĐPTTTCG giáo phận tổ chức phiên họp đầu tiên với 32 thành viên các cấp, có sự tham dự của cha Antôn Tổng linh hướng. Để giải quyết những khó khăn bất cập trong nhiệm vụ tông đồ giáo dân cho những năm tháng tới của các đơn vị, BCH giáo phận đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho các Ủy viên chuyên trách trong các BCH. Thứ nhất, tất cả các ủy viên BCH giáo phận, BCH cấp hạt, và xứ đoàn, các toán trưởng, toán phó phải gương mẫu, cầu nguyện hằng ngày, đọc Tin Mừng-Suy niệm Lời Chúa để nhờ ơn Chúa giúp, Đức Tin ngày một lớn lên, có vốn để rao giảng Tin Mừng. Thứ hai là phát huy tinh thần thực hành Lời Chúa, làm việc bác ái, lôi kéo những người còn khô khan, nguội lạnh về với Chúa. Thứ ba, các buổi họp hàng tháng của các BCH phải duy trì, sinh hoạt có nề nếp, siêng năng cầu nguyện và tham dự Thánh lễ. Hội nghị đã được toàn thể anh chị em các BCH nhất trí.   

    Cha Antôn rất phấn khởi thấy tinh thần hăng hái của anh chị em, nhiệt tình đón nhận và quyết tâm hoàn thành những nhiệm vụ mới. Cha có lời dẫn dụ cho toàn thể anh chị em các BCH: “Là người lãnh đạo, là cán bộ của Chúa cần nhất là phải tích cực, siêng năng cầu nguyện để có ơn Chúa giúp sức, suy gẫm Lời Chúa để thực hành, học hỏi Giáo lý để có vốn thì mới truyền đạt cho anh chị em đúng với Giáo huấn của Hội Thánh. Còn đồng tiền, bát gạo cũng cần nhưng chỉ là công cụ, hay phương tiện giúp thêm chúng ta trong công việc. Trọng tâm phải cầu nguyện, học hỏi lắng nghe Lời Chúa, thì mới có thể hoạt động tông đồ tốt, Đức Tin mới trưởng thành…”

      Kết thúc buổi họp, tạ ơn Chúa bài thánh ca “Xin Vâng”, lòng anh chị em tràn đầy niềm tin mới.

 

Số lượt xem bài viết (15)