Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Phùng Thiên

Thứ sáu 15.6.2018, tại nhà thờ giáo xứ Thị Nghè, toàn thể đoàn viên GĐPTTTCG giáo hạt Gia Định đã long trọng mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng của đoàn thể.

Đúng 15g00, các đoàn viên đã cung nghinh kiệu tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu từ hội trường giáo xứ, vòng quanh sân nhà thờ và tiến lên cung thánh.

Thánh lễ trọng thể do cha Hạt trưởng Giuse Maria Phạm Hồng Thái chủ tế. Đồng tế với ngài có cha linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Gia Định Phêrô Nguyễn Thanh Tùng, cha linh hướng xứ đoàn Nguyễn Duy Khang Bênađô Phạm Văn Vĩnh và cha Antôn Nguyễn Quang Chẩn.

Trong bài giảng, cha Hạt trưởng kêu gọi đoàn viên Thánh Tâm Chúa Giêsu hãy nhìn lên Thánh giá Chúa, chiêm ngắm tình yêu bao la của Người. Chúa Giêsu đã vì yêu mà hiến thân mình và đổ hết máu và nước từ  Trái Tim Người cho chúng ta. Vì thế mỗi người hãy mang trong mình tình yêu của Chúa để mọi hoạt động của chúng ta đạt hiệu quả, và hãy nói như Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu: “Lạy Chúa, ơn gọi của con là Tình Yêu”. Đồng thời, chúng ta hãy ghi nhớ lời dạy của Thánh Gioan Tông Đồ: “Anh em hãy yêu mến nhau”. Khi ta yêu nhau thì có Chúa ngự giữa, như vậy đoàn thể mới trở thành đoàn thể tông đồ lớn mạnh, phát triển.

Sau Thánh lễ, toàn thể đoàn viên có cuộc họp mặt thân mật và đây cũng là buổi gặp mặt đầu tiên của các xứ đoàn trong giáo hạt.

 Sau phần khai mạc, cha Hạt trưởng chúc mừng BCH và đoàn viên các xứ đoàn họp nhau nơi đây mừng lễ bổn mạng. Ngài mong muốn GĐPTTTCG phát triển đến các giáo xứ khác.

Phát biểu trong buổi họp, anh Giuse Huỳnh Bá Song, Phó BCH GĐPTTT TGP bày tỏ niềm vui mừng vì GĐPTTTCG giáo hạt Gia Định đã như con thuyền bồng bềnh không người lái, nay đã được cha linh hướng quảng đại đứng lên dìu dắt vượt qua sóng gió và đang vững tiến cùng với GĐPTTTCG giáo phận.

Anh trưởng BCH GĐPTTTCG giáo hạt trân trọng cảm ơn quý cha, giới thiệu BCH các xứ đoàn, đặc biệt tân xứ đoàn Bình Hòa, từ nay bắt đầu sinh hoạt với giáo hạt.

Buổi lễ kết thúc buổi họp lúc 17g15. Mọi người ra về trong vui mừng và hy vọng những bước phát triển mới trong GĐPTTTCG tại các xứ đoàn và trong giáo hạt.

Số lượt xem bài viết (25)