Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Bài: Micae Trí Tuệ & Ảnh: Tô Thiện

“Thánh Tâm Chúa Giêsu nguồn cội ân sủng, trung tâm lòng thương xót, suối nguồn yêu thương”

     Đó là lời trích trong bài giảng của cha Đaminh Lâm Quang Khánh linh hướng xứ đoàn Bùi Phát, chủ sự dâng thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu bổn mang Xứ Đoàn và tạ ơn mừng 50 năm thành lập của GĐPTTT Gx Bùi Phát (1968 – 2018).

     Thánh lễ được cử hành long trọng lúc 10g00 Chúa Nhật ngày 10-6-2018, tại Gx Bùi Phát. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của đại diện GĐ. PTTT. TGP, giáo hạt Tân Định, các Xứ đoàn bạn, HĐMV, các hội đoàn, đoàn viên, ân nhân cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ khoảng 300 người.

     Lời nói đầu lễ, Cha linh hướng Đaminh có lời chúc mừng đến GĐ. PTTT Bùi phát xứ nhà, trải qua năm tháng đã luôn đồng hành với giaó xứ, đã trưởng thành trong phục vụ và lớn mạnh như ngày hôm nay.

     Cha Đaminh chia sẻ Tin mừng Thánh Gioan, Ngài diễn giảng : Lịch sử Giáo hội trong quá khứ, đã có những thuyết lạc giáo làm hiểu sai lệch về một Thiên Chúa vốn rất nhân từ. Qua mặc khải của Chúa Giêsu với Thánh nữ Magarita Maria và Thánh nữ faustina. Chúa Giêsu đã cho chúng ta thấy được trái tim Ngài là cội nguồn ân phúc, trung tâm lòng thương xót, suối nguồn yêu thương, một tình yêu có chiều rộng, chiều sâu, chiều cao vượt quá trí khôn của loài người. Trái tim yêu thương không biết mệt mỏi và không có giới hạn của Thầy Giêsu chí thánh, luôn luôn mời gọi chúng ta hãy đến và ẩn náu để nhận được sự tha thứ và mưa ân sủng. Cảm nghiệm được tình yêu ấy, chúng ta thêm lòng yêu mến, cậy trông và truyền bá đến cho mọi người. Xem thêm hình ảnh

     Nối tiếp Thánh lễ là nghi thức tuyên hứa của 09 đoàn viên mới (06 nam 03 nữ). Sau thời gian tìm hiểu và mong đợi, nay đã được thỏa nguyện. Cha linh hướng trao phù hiệu cho đoàn viên mới và chính thức trở thành đoàn viên GĐ.PTTT xứ đoàn Bùi Phát.

     Trước khi kết lễ, anh Đoàn trưởng Vic.M Ngô viết Luyện đã có lời cảm ơn cha chánh xứ, cha linh hướng, các vị đại diện GĐ.PTTT các cấp, HĐMV, đoàn thể, ân nhân và các đoàn viên đã đến tham dự thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu bổn mang GĐ.PTTT giáo xứ và mừng 50 năm thành lập và trưởng thành của GĐ.PTTT xứ đoàn Bùi Phát và luôn ghi nhớ công ơn của Cha cố Toma Trần Quốc Phú, các bậc tiền nhân đã hết lòng gây dựng, vun đắp nên cộng đoàn GĐ. PTTT Bùi Phát. Để ghi dấu ấn này anh Đoàn trưởng công bố phát hành cuốn kỷ yếu “Mừng 50 năm thành lập Xứ Đoàn” với mong ước ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

     Thánh lễ kết thúc lúc 11g00 trong niềm hân hoan và tin tưởng nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Số lượt xem bài viết (32)