Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Tin & ảnh: Truyền thông xứ đoàn

Chiều thứ Sáu ngày 08 tháng 6 năm 2018, xứ đoàn Trung Mỹ Tây hạt Hóc Môn đã long trọng rước kiệu và hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng xứ đoàn tại Thánh đường Gx Trung Mỹ Tây.

Đúng 17h00, sau hồi chuông nhà thờ vang lên rộn rã, cộng đoàn đã cùng nhau đọc kinh Đền tạ và kinh cầu Trái Tim Chúa Giêsu. Sau đó, tất cả đoàn viên và cộng đoàn tập trung tại đài Đức Mẹ để khởi sự rước kiệu. Sau dấu thánh giá và hát kinh Chúa Thánh Thần, cha chủ sự đã xông hương kiệu rước cùng với lời tụng ca “…không có tình yêu nào cao siêu và huyền diệu bằng Tình Yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu dành cho nhân loại… xin được cung nghinh Thánh Tâm Chúa đầy yêu thương và hát ca tụng Ngài”.

Đoàn rước trang nghiêm di chuyển lên Thánh đường trong tiếng hát bài “Giêsu, chúng con tới đây sấp mình …”. Đi đầu đoàn rước là hương lửa, thánh giá nến cao. Trước kiệu rước là cờ đoàn giương cao cùng các Đv nam nữ trong trang phục áo trắng, dây đeo hoặc cà vạt đỏ với huy hiệu Thánh Tâm trên ngực trái. Sau kiệu rước là cha chủ sự cùng đông đảo bà con giáo khu Thánh Tâm.

Sau khi dời tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu lên bục thờ, cha phó Gioan Baotixita đã bắt đầu Thánh lễ với lời mời gọi cộng đoàn chia sẻ niềm vui “ba trong một”: mừng bổn mạng giáo khu, mái ấm và Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG). Đến tham dự Thánh lễ có quý soeur dòng Trinh Vương, Đức Bà và Bác Ái Vinh, đại diện Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG hạt Hóc Môn, Hội đồng Mục Vụ, các hội đoàn, các giáo khu trong Gx và các đoàn viên xứ đoàn. Xem thêm hình ảnh

Trong bài giảng, Cha chủ sự đã chia sẻ Tình yêu của Thiên Chúa đã được cụ thể một cách rõ rệt hơn cả bằng cái chết đau thương của Chúa Giêsu trên Thập giá. Sau khi chết, trái tim Chúa bị còn bị một lưỡi đòng đâm thâu qua. Từ đó nước và máu đã chảy ra cho tới giọt cuối cùng. Trái tim đó bị đâm nát, đổ đến giọt máu cuối cùng có nghĩa là Thiên Chúa yêu thương trọn vẹn. Ngài cũng  nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lễ Thánh Tâm do chính Chúa Giêsu thiết lập khi hiện ra với thánh nữ Margarita Maria Alacốc.

Kết thúc thánh lễ, ông trưởng khu đồng thời là thư ký xứ đoàn đã có lời cám ơn quý Cha, quý khách và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn; mừng kính Bổn Mạng cùng cầu nguyện cho quý cha Linh hướng, ân nhân, đoàn viên GĐPT và giáo dân khu Thánh Tâm. Thay cho lời tri ân và chúc mừng nhân ngày thế giới xin ơn thánh hóa các Linh Mục là hai bó hoa tươi thắm được dâng lên cha chánh và phó xứ.

Đáp từ, cha chánh xứ đã cám ơn cộng đoàn đồng thời thông báo niềm vui chung của TGP khi có 18 tân Linh mục trong ngày hôm nay và xin cầu nguyện nhiều hơn nữa cho các linh mục chu toàn trách vụ của mình. Ngài cũng nhắn nhủ đoàn viên GĐPT và giáo dân khu Thánh Tâm hãy đoàn kết và thực hiện các việc đền tạ trong sinh hoạt đạo đức và hoạt động tông đồ.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý ân nhân, quý khách cùng đoàn viên đã chia sẻ bữa tiệc liên hoan chúc mừng bổn mạng tại hội trường giáo xứ.

Số lượt xem bài viết (20)