Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Giuse  Huỳnh Bá Song

      “Thay mặt Giáo hội, cha làm nghi thức đón Thánh Tâm Chúa vào giáo xứ và cũng vào lòng anh em  để Thánh Tâm Chúa hôm nay được ngự trị trong giáo xứ và trong tâm hồn anh em đoàn viên qua đoàn thể mà anh em sắp tuyên hứa gia nhập.”

Kiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu và lá cờ của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (ĐMVNNT)  giáo hạt Gia Kiệm – Giáo phận Xuân Lộc đã được cha chánh xứ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Lắm xông hương và làm phép ngay cửa nhà thờ sau phát biểu trên, và khởi đầu cho thánh lễ Tuyên hứa gia nhập đoàn thể của 150 đoàn viên vào lúc 17 giờ ngày 8/6/2018 trong ngôi thánh đường giáo xứ.

Về chung vui với Xứ đoàn có các anh Giuse Huỳnh Bá Song-Trưởng BCH/GĐ PTTTCGVN; anh Phê-rô Nguyễn Thái Đức – Trưởng BCH lâm thời/GĐ PTTTCG giáo phận Xuân Lộc,  anh Alphongso Trần Ngọc Liêm – Đoàn trưởng xứ đoàn Võ Dõng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đức Mẹ VNNT.

 Chia sẻ trong thánh lễ, cha Chánh xứ F.X xác định: “Tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu không phải là một tình yêu mơ hồ, mù quáng …mà là một tình yêu hiện thực. Chúa đã dùng máu và sự sống của chính mình, đổ ra để chuộc lại tội lỗi của chúng ta, chỉ vì yêu thương chúng ta…Ngài đã chịu chết cho chúng ta.!”

Lm. F.X Nguyen Van Lam va Tan BCH

 Cha mời gọi anh em sắp tuyên hứa hãy biết cảm nhận tình yêu sâu xa, vô bờ đó của Thánh Tâm Chúa, để khi gia nhập đoàn thể đừng sống hạn hẹp, đóng khung trong danh xưng của đoàn thể, mà hãy sống theo tinh thần yêu thương, vị tha, rộng mở của Trái Tim Chúa; một Trái Tim chỉ biết cho đi, sẵn sàng chết cho người mình yêu.

Kết thúc lời chia sẻ, cha tha thiết mời gọi: “Anh em đừng bao giờ lìa xa Chúa, hãy tin tưởng, tín thác vào Trái Tim yêu thương của Người; Hãy biết yêu thương nhau, sống hiền lành và khiêm nhường để được nên Thánh trong đời sống tông đồ…!”

 Nghi thức tuyên hứa của xứ đoàn đã được cha Chánh xứ F.X chủ sự trong bầu khí thiêng liêng trang trọng, những lời thề dõng dạc, những cánh tay vươn cao quyết đoán nói lên tinh thần quyết tâm dấn thân trở thành người tông đồ Thánh Tâm Chúa của anh em đoàn viên. Cha cũng thay mặt Giáo hội thực hiện nghi thức Sai Đi cho Tân BCH xứ đoàn với những tấm bằng Uỷ Nhiệm Thư trao tận tay mỗi thành viên nói lên niềm tin của người mục tử dành cho những người tông đồ có tinh thần vâng phục và cộng tác nhiệt thành với vị chủ chăn trong sứ vụ Loan Báo Tin Mừng nơi vùng đất truyền giáo này.

Thánh lễ được kết thúc với tâm tình đầy xúc động của anh Đoàn trưởng Giuse Phạm Duy Quang – Thay mặt xứ đoàn tri ân cha Chánh xứ về những hy sinh, vất vả của cha trong những ngày chăm sóc xứ đoàn còn non nớt, cũng như niềm thương yêu, tin cậy của cha giúp xứ đoàn hình thành như ngày hôm nay.

 Đáp từ của cha F.X dành cho anh em cũng ngập tràn cảm xúc, tâm tình sâu lắng của người mục tử qua mẫu chuyện về cuộc đời của cha thánh Gioan Maria Vianney (Bổn mạng của các linh mục) Càng thánh thiện càng bị ma quỷ tấn công, qua đó cha mời gọi anh em hãy biết cầu nguyện cho nhau hơn là làm theo ý ma quỷ mà gây mất đoàn kết với nhau.

Cuối cùng, điều mong ước tha thiết của cha là anh em nào đã gia nhập vào đoàn thể GĐPTTT Chúa Giêsu rồi, hãy cố gắng thực hiện nghi thức Tôn Vương, đón Thánh Tâm Chúa vào gia đình và cố gắng sống bền đỗ với ơn gọi, vì người đoàn viên mà bỏ đoàn thể, ma quỷ sẽ nhảy vào phá rối gây mất bình an, hạnh phúc trong gia đình ngay.

    Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng quây quần bên mâm cơm đơn sơ, cây nhà lá vườn trong làn mưa mùa lất phất lạnh giá nhưng vẫn rộn rã giọng hát, tiếng cười, đậm tình nồng ấm giữa cha và con  đã giúp kéo dài niềm vui dường như bất tận nơi giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội đêm nay.

                                                   C H Ú C   M Ừ N G

  Gia Đình PTTT Chúa Giêsu Việt Nam

Hân hoan chúc mừng Tân Ban Chấp Hành – Nhiệm kỳ 2018-2021

 Xứ đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Giáo hạt Gia Kiệm – GP Xuân Lộc.

Đã thành lập và  tuyên hứa ngày 8/6/2018 với 150 đoàn viên

      Cha linh hướng: Lm Phanxico Xavie Nguyễn Văn Lắm

-Đoàn trưởng          : Ông Giuse Phạm Duy Quang

-Phó Nội vụ              : Ông Giuse Nguyễn Văn Hào

-Phó Ngoại vụ          : Ông Gioan.B Nguyễn Văn Bình

-Thư ký                      : Ông Giuse Lê Bá Đoan

-U.V Truyền Thông  : Ông Giuse Nguyễn văn Thành

-U.V Phụng vụ          : Ông Đaminh Nguyễn Viết Lộc

-U.V BAXH                 : Ông Vinh Sơn Nguyễn Minh Tâm

Toán Mattheu

  +Trưởng Toán          : Ông Phaolo Nguyễn Đức Công

  +Phó Toán                 : Ông Gioan Nguyễn Việt Thành     

                                      Ông Gioan Vũ Đình Dũng

Toán Luca

  + Trưởng Toán          : Ông Đaminh Đặng Văn Chức

  + Phó Toán                : Ông Giuse Phạm Văn Ánh

Toán Gioan

  + Trưởng Toán          : Ông Vinh Sơn Đỗ Viết Thành

  + Phó Toán                : Ông Tô-ma Nguyễn Văn Hoá            

                                       Ông Micae Hoàng Quốc Khánh

Toán Batolomeo

  +Phó Toán : Ông Giuse Vũ Ngọc Giáp                 

                      Ông Gioan Trần Xuân Hải .

Số lượt xem bài viết (18)