Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Tại thánh đường giáo xứ Hoà An, giáo hạt Xuyên Mộc, vào lúc 18h00  ngày 01 tháng 6 năm 2018, thánh lễ tuyên hứa gia nhập đoàn thể Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm  Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) của xứ đoàn Hoà An đã được cha Đaminh Trần Đức Công – linh mục Đặc trách hỗ trợ Phát triển đoàn thể chủ tế.

Cùng đồng tế với ngài còn có cha Vinh Sơn Nguyễn Huy Quang – linh mục chánh xứ kiêm linh hướng xứ đoàn, cha Phêrô Phạm Hữu Chí – linh mục Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Thừa Sai; Đại diện BCH/GĐPTTTCGVN các anh : Giuse Huỳnh Bá Song-Phó Trưởng ban Ngoại vụ, Martino Nguyễn Ngọc Vỹ – uỷ viên hỗ trợ, phát triển giáo phận Bà Rịa; Tôma Trần Thanh Xuân và G.B Phan Đình Phùng cũng đã vể tham dự chúc mừng xứ đoàn thứ hai của giáo phận gia nhập vào đoàn thể GĐPTTTCG.

  Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ,cha Đaminh mời gọi mục đích sống của con người là mưu cầu hạnh phúc; Chúa Giêsu nhập thể làm người để cứu chuộc và mang lại hạnh phúc đích thực cho con người. Linh đạo của GĐPTTTCG là môi trường thuận lợi để anh chị em được thánh hoá, tìm thấy hạnh phúc viên mãn trên bước đường dấn thân làm tông đồ của Thánh Tâm Chúa phục vụ Giáo hội và tha nhân.

Trong bầu khí thiêng liêng trang trọng của nghi thức tuyên hứa, 97 cánh tay của các Tân đoàn viên đã nhiệt thành vươn cao, dâng lên Thánh Tâm Chúa những lời hứa sắc son quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ  người Tông đồ của Thánh Tâm Chúa trong đời sống đạo hôm nay .Tân BCH xứ đoàn, những người Ki-tô hữu kiên trì tôn sùng Trái Tim yêu thương của Chúa do anh Đoàn trưởng Vinh sơn Trần Cao Biền dẫn đầu, trước mặt cha chủ sự đã thề nguyện chu toàn nhiệm vụ mà cha linh hướng và cộng đoàn tin tưởng giao phó .  Xem Thêm Hình Ảnh

Những tràng pháo tay vang dội của cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Hoà An đã vang lên sau khi các thành viên BCH nhận nơi tay cha Chánh xứ Vinh sơn những bằng Uỷ Nhiệm Thư mà cha đã tín cẩn trao tận tay . Niềm vui của xứ đoàn càng được nhân đôi khi trong thánh lễ vàở bữa cơm thân mật chia vui  còn có sự hiện diện của các thành viên thuộc các đơn vị đã dồng hành cùng xứ đoàn suốt hơn sáu năm qua: xứ đoàn Long Thạnh Mỹ – giáo hạt Thủ thiêm thuộc TGP Sài Gòn do anh Phó TB nội vụ Philipphe Hồ Văn Chuyển đại diện; Xứ đoàn đầu tiên của GP Bà Rịa là Quảng Thành kết nghĩa với xứ đoàn Hoà An do anh Đoàn trưởng Tô-ma Nguyễn Đức Thái cùng về tham dự .

Số lượt xem bài viết (9)