Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Vũ Minh Tâm

Để chuẩn bị mừng đại lễ kính Thánh Tâm Chúa năm 2018, quan thầy đệ nhất của GĐPTTTCG. Dưới sự hướng dẫn của cha linh hướng giáo phận Đaminh Nguyễn Văn Vàng và sự  chỉ đạo của Ban chấp hành GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu, GĐPTTTCG các giáo hạt và các xứ đoàn đang nô nức làm những việc lành thiết thực để dâng lên Trái Tim Chúa.

Năm nay, với sự quan tâm, ưu ái của Đức cha Tôma, người cha chung của con cái GP Bùi Chu, ngài sẽ chủ tế Thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa vào sáng ngày 23.6.2018 tại đền các Thánh Tử Đạo, Quần Phương. Đồng tế với ngài sẽ có quý cha Hạt trưởng, quý cha linh hướng và quý cha khách.

Xứ đoàn Đại Đồng     

Vào lúc 08g30 sáng thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 30.3.2018, với sự chấp thuận của cha sở kiêm linh hướng xứ đoàn Giuse Phạm Văn Hy, đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Đền Thánh Chúa Kitô Vua Đại Đồng đã tổ chức đi đàng Thánh giá tại giáo họ Đồng Tâm. 

Cùng tham dự với xứ đoàn Đại Đồng có các anh chị trong BCH giáo phận do anh Giuse Trần Thế Việt làm trưởng đoàn; các anh chị đại diện cho giáo hạt Bùi Chu, Phú Nhai, Quần Phương… Sự phân công đảm nhận kinh nguyện, lời Chúa từng nơi cho từng đơn vị tham dự đã làm tăng lòng sốt sắng, nghiêm trang và ý thức hơn cho cộng đoàn tham dự.  

 Hạt Thức Hóa               

Giáo hạt Thức Hoá có truyền thống đi đàng Thánh giá luân phiên tại các xứ đoàn trong hạt. Dịp này, cha Giuse Mai Văn Châu, linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt, đã hướng đạo cho GĐPTTTCG giáo hạt Thức Hóa hành hương, đi đàng Thánh giá tại Đền Thánh Giuse Sa Châu, đúng vào ngày các cha trong hạt về Đền Thánh Sa Châu tĩnh tâm, vào lúc 08g30 thứ Năm tuần bát nhật Phục Sinh, ngày 05.4.2018. Sự nhiệt tình, năng nổ của anh trưởng Giuse Vũ Hồng Quân cùng BCH giáo hạt đã huy động anh chị em các xứ đoàn trong hạt về tham dự đông đảo, có sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban mục vụ giáo xứ Sa Châu và các hội đoàn trong giáo xứ. 

Sự góp mặt của BCH GĐPTTTCG giáo phận và BCH các giáo hạt lân cận cũng làm thêm phần long trọng và sốt sắng hơn.

Sau đi đàng Thánh giá, đoàn viên đã tham dự giờ chầu Thánh Thể. Vào lúc 10g00 cùng ngày, các cha trong giáo hạt Thức Hóa đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc cuộc hành hương của anh chị em GĐPTTTCG giáo hạt Thức Hóa tại thánh đường Đền Thánh Giuse Sa Châu.

Xứ đoàn Hưng Nghĩa                                               

Xứ đoàn Hưng Nghĩa là một xứ đoàn có đoàn viên đông nhất trong đoàn GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu với 660 đoàn viên đã tuyên hứa (theo số liệu thống kê tổng kết năm 2017), cùng với sự năng động và hy sinh vì đoàn thể của anh trưởng Đaminh Đinh văn Khẩn. Anh đã được cha sở Đền Thánh Thánh Tâm Chúa Hưng Nghĩa, cũng là linh hướng xứ đoàn và anh chị em trong đoàn đã tín nhiệm khóa thứ hai với chức vụ đoàn trưởng. Cùng với đoàn trưởng, anh chị em trong BCH xứ đoàn là một khối đoàn kết, tận tâm với sứ vụ. Hơn nữa, cha Giuse Đỗ văn Thực, cha sở giáo xứ Đền Thánh Thánh Tâm Chúa Hưng Nghĩa kiêm linh hướng xứ đoàn luôn đồng hành, động viên và tạo điều kiện cho đoàn thể sinh hoạt sùng kính Thánh Tâm và lòng thương xót của Chúa.

Đặc biệt, đoàn đã trang bị tượng Lòng Chúa Thương Xót và kiệu vàng, hầu góp chung vào tài sản của giáo xứ.

Năm nay, Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót, được sự đồng thuận của cha linh hướng, đoàn đã tổ chức đại hội cấp xứ đoàn với sự hiện diện của cha linh hướng xứ đoàn, cùng với các Ban phụng vụ và các ban ngành trong giáo xứ. Ngoài ra, còn có góp mặt của BCH GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu và giáo hạt Quần Phương, cùng toàn thể anh chị em trong xứ đoàn.           

Vào lúc 17g00 cùng ngày, đoàn tổ chức chầu Thánh thể trọng thể, sau đó cung nghinh tượng Lòng Chúa Thương Xót chung quanh thánh đường. Cha Giuse đồng hành cùng GĐPTTTCG xứ đoàn Hưng Nghĩa cung nghinh tượng Lòng Chúa Thương Xót.

Ngoài ra, các giáo hạt Bùi Chu, Quần Phương… và các xứ đoàn trong khắp giáo phận đều có những phương hướng cụ thể cho hoạt động của đoàn mình để dâng lên Trái Tim Chúa trong ngày đại lễ kính Thánh Tâm năm 2018.

Số lượt xem bài viết (12)