Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Giuse Văn Phượng

“Các thành viên GĐPTTT cần ghi khắc lời Chúa nói: ‘Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy’, để tất cả những hoạt động đều trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu và làm vinh danh Chúa”.

Đó là lời mời gọi của linh mục Gioan Boscô trong buổi sinh hoạt của Ban chấp hành (BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) Tổng giáo phận Sàigòn, TPHCM (TGP) vào lúc 08g30 ngày 10-03-2018, tại hội trường giáo xứ Tân Sa Châu, giáo hạt Chí Hòa.

Đến tham dự có các ủy viên BCH GĐPTTTCG TGP và đại diện BCH GĐPTTTCG các giáo hạt: Bình An,  Gò Vấp, Gia Định, Hóc Môn, Phú Nhuận, Phú Thọ, Sàigòn–Chợ Quán, Tân Định, Thủ Đức, Tân  Sơn  Nhì, Xóm Mới, cùng BCH các xứ đoàn thuộc GĐPTTTCG giáo hạt Chí Hòa.

Các tham dự viên hân hạnh đón tiếp linh mục Đaminh Đinh Văn Vãng – linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Chí Hòa, linh mục Gioan Boscô Phạm Văn Phương, CRM – linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Nghĩa Hòa và  cha Vinhsơn Nguyễn Hoàng Lê Nguyên – phó xứ Tân Sa Châu, giáo hạt Chí Hòa.

Huấn thị

GDPTTTCG/TGP SAIGON – SINH HOAT THANG 03/2018

Trước hết, linh mục Gioan Boscô chúc các thành viên GĐPTTTCG TGP một năm mới được khỏe mạnh, bình an, nhất là tràn đầy những phúc lộc của Thánh Tâm Chúa Giêsu, của Mẹ Maria, và chúc cho các hoạt động của GĐPTTTCG đạt kết quả như chính Thánh Tâm Chúa Giêsu mong muốn. Từ lời Chúa “Như Cha đã yêu Thầy thế nào thì Thầy cũng yêu các con như vậy, các con hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”, cha Gioan Bosco chia sẻ: “Ngày nay các thành viên GĐPTTTCG đang hoạt động mở mang nước Thánh Tâm Chúa Giêsu trong giáo xứ với những hoạt động cụ thể trong đời sống hằng ngày, và để hoạt động cách hữu hiệu cần ở lại trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu, lúc đó tất cả các hoạt động mới mang lại những kết quả, làm sáng danh Chúa, mới có mối dây hiệp thông đoàn kết với nhau. Là con cái của Thánh Tâm Chúa Giêsu, hãy mặc lấy tâm tình của Chúa Giêsu trong đời sống của mình, đó là tâm tình của hiền lành và khiêm nhường, như  Chúa Giêsu đã nói: “Các con học cùng Thầy, vì Thầy hiền lành và khiêm nhường”. Vì thế, đoàn viên GĐPTTTCG cần ghi khắc lời Chúa nói: “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” để tất cả những hoạt động đều trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu và làm vinh danh Chúa”.

Báo cáo

Sau phần huấn thị, lần lượt đại diện báo cáo:

(1) Anh Giuse Nguyễn Công Chính, thư ký đã giới thiệu sinh hoạt của BCH GĐPTTTCG giáo hạt Chí Hòa -tất cả đã có trong bản báo cáo gởi tới từng thành viên tham dự- nên anh chỉ giới thiệu các thành viên BCH GĐPTTTCG giáo hạt đến tham dự, nêu những thuận lợi hay khó khăn trong sinh hoạt. Phương cách báo cáo này lần đầu tiên được áp dụng đã đem lại hiệu quả thiết thực, không mất thời gian của ngày sinh hoạt.

(2) Anh Phêrô Lê Minh Sơn, thay mặt ban thư ký báo cáo: Ngày 18-01-2018 đã triệu tập các ủy viên thư ký GĐPTTTCG các giáo hạt về giáo xứ Tân Hưng, giáo hạt Hóc Môn để sinh hoạt và phân công thực hiện công việc của ban thư ký GĐPTTTCG TGP, nhưng chỉ có ủy viên thư ký GĐPTTTCG 04 giáo hạt tham dự.

(3) Anh Giuse Trần Duy Cần, Trưởng ban Bác ái cho biết: Ban Bác ái Xã hội của GĐPTTTCG TGP đã chính thức được thành lập, trong đó có ủy viên bác ái GĐPTTTCG các giáo hạt. Trong tổ chức có phân chia cá nhân đảm trách khu vực; thường xuyên giúp người nghèo trong và ngoài TGP và giúp tô cháo dinh dưỡng tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM.

(4) Anh Giuse Phạm Quang Thúy, Trưởng BCH báo cáo hoạt động bác ái của GĐPTTTCG giáo hạt Phú Thọ: Tháng 4/2018 sẽ đến thăm các cha hưu dưỡng, ngày 29/4/2018 sẽ đi thăm và tặng quà cho các em ở cô nhi viện TP Đà Lạt, do dòng Nữ tỳ Chúa Thánh Thần phụ trách.

(5) Anh Giuse  Vũ Khắc Đức, Trưởng BCH GĐPTTTCG giáo hạt Thủ Đức trình bày sơ nét về tổ chức lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng GĐPTTTCG TGP vào tháng 6/2018 tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hiệp, thuộc một cộng đoàn của tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco. Đây là một nơi khang trang, rộng rãi, sát quốc lộ 1A, địa chỉ: 54 đường 5 – khu phố 4 – phường Linh Xuân – quận Thủ Đức.

(6) Anh Don Bosco Vũ Đình Thạc, Trưởng BCH cho biết một số hoạt động của GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn: Tới đây sẽ thành lập toán, tổ chức thảo luận chuyên đề cho các ban chuyên môn để nắm bắt những gì còn thiếu, hầu giúp cho việc tập huấn được tốt.

(7) Anh  Giuse Trịnh Văn Tiến, Trưởng BCH GĐPTTTCG TGP đã:

– Tóm tắt công tác thực hiện trong hai tháng qua: Chúc tết các giám mục, linh mục linh hướng GĐPTTTCG các giáo hạt; họp mặt tân niên tại nhà thờ giáo xứ Bình Hưng, giáo hạt Bình an; nhắc nhớ việc đạo đức của các xứ đoàn.

– Dự kiến định hướng kế hoạch hoạt động năm 2018 và sẽ thông qua trong phiên họp Ban thường vụ mở rộng lúc 09g00 ngày 12/4/2018 tại hội trường giáo xứ Tân Hưng, giáo hạt Hóc Môn.

– Mời Trưởng ban tuyên huấn, ban phụng vụ các giáo hạt về dự họp cùng Ban Thường vụ TGP vào lúc 09g00 ngày 13/3/2018 tại nhà thờ giáo xứ Phú Hạnh, giáo hạt Phú Nhuận để rà soát các kinh nguyện.

– Năm 2018 sẽ kiện toàn các ban chuyên môn.

– Giới thiệu ban tổ chức lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu năm 2018, gồm:

● Anh Giuse Huỳnh Bá Song, phó ngoại vụ BCH GĐPTTTCG TGP: Trưởng ban.

● Anh Phêrô Nguyễn Hồng Thịnh, phó nội vụ BCH GĐPTTTCG TGP: Phó ban

● Anh Giuse Vũ Khắc Đức, Trưởng BCH GĐPTTTCG giáo hạt Thủ Đức: Phó ban

● Anh Tôma Nguyễn Hòa Nhã, Trưởng ban phụng vụ GĐPTTTCG TGP: Ủy viên phụ trách các việc phụng vụ.

● Anh Giuse Trần Duy Cần, Trưởng ban bác ái GĐPTTTCG TGP: Ủy viên tổ chức tiệc mừng lễ.

  • Trưởng BCH GĐPTTTCG các giáo hạt và Trưởng ban chuyên môn GĐPTTTCG TGP là đồng ủy viên.

(8) Anh thư ký buổi họp thông báo: Buổi họp BCH GĐPTTTCG TGP lần tới vào ngày 14/4/2018 tại nhà thờ giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định. Địa chỉ: 453/105KC Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3.

(9) Chị Rosa Nguyễn Thị Thủy, Kế toán, thay mặt chị thủ quỹ báo cáo các nguồn quỹ.

     (10) Anh  Giuse Trịnh Văn Tiến tổng kết và phổ biến lịch sinh hoạt BCH GĐPTTTCG TGP thời gian tới:

– Ngày 14-04-2018: Tại giáo hạt Tân Định

– Ngày 11-05-2018: Tại giáo hạt Hóc Môn (giáo xứ Tân Hưng)

– Ngày 14-07-2018: Tại giáo hạt Phú Thọ

– Ngày 18-08-2018: Tại giáo hạt Gia Định

– Ngày 15-09-2018: Tại giáo hạt Thủ Thiêm

– Ngày 13-10-2018: Tại giáo hạt Tân Sơn Nhì

– Ngày 10-11-2018: Tại giáo hạt Gò Vấp

– Ngày 15-12-2018: Tại giáo hạt Xóm Mới.

Nhân ngày lễ Thánh Cả Giuse sắp tới, anh chúc mừng linh mục Giuse Nguyễn Quốc Thắng – Phó tổng linh hướng, cha Giuse Nguyễn Hữu Triết – chánh xứ giáo xứ Tân Sa Châu, và tất cả các thành viên GĐPTTTCG TGP nhận Thánh Cả Giuse làm bổn mạng.

Trước khi kết thúc, linh mục Đaminh chia sẻ: Các đoàn thể Công giáo Tiến hành đều có mục đích là làm sáng danh Chúa và đem tình thương của Chúa đến cho mọi người. Trong đó, GĐPTTTCG có ưu điểm là giới thiệu chính tình thương của Chúa Giêsu đến cho mọi người, vì tình yêu có một sức mạnh như Thánh Phaolô đã nói: “Tình yêu thúc bách tôi”. Qua đó, ngài hy vọng các thành viên GĐPTTTCG sẽ làm thế nào hun đúc lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa ở trong lòng mỗi người, vì lòng yêu mến Chúa là cơ bản, là động cơ giúp cho mỗi người hăng hái hoạt động. Ngài chúc GĐPTTTCG thời gian tới hun đúc thêm lòng mến Chúa ở trong lòng mọi người, từ đó vượt qua những thử thách, khó khăn để làm sáng danh Chúa và đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người.

Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 10g30 sau khi nhận phép lành từ linh mục Đaminh Đinh Văn Vãng.

Sau đó, toàn thể lên nhà thờ chầu Mình Thánh Chúa cách trọng thể do cha Vinhsơn Nguyễn Hoàng Lê Nguyên chủ sự.

Số lượt xem bài viết (37)