Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Bài: Minh Lan & ảnh: Văn Phượng

"Xin làm cho những giây phút thiêng liêng này trở thành phút giây hồng ân, giúp chúng con sống sao cho đẹp lòng Chúa, nhờ đó chúng con sẽ trở nên những nhân chứng tình yêu Chúa cho thế giới hôm nay". Đó là lời cầu nguyện của linh mục Giuse Nguyễn Quốc Thắng – phó Tổng linh hướng GĐPTTTCG TGP, trong giờ chầu Thánh Thể đầu năm Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Chúa Giêsu Tổng giáo phận Tp.HCM (GĐPTTTCG TGP), vào lúc 8h30 ngày 24.02.2018 (mùng 9 Tết Mậu Tuất) tại giáo xứ Bình Hưng, giáo hạt Bình An, số A24/9 QL50, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Xem album hình ảnh

Đến tham dự có linh mục Giuse Nguyễn Quốc Thắng, linh mục Đa Minh Trần Đức Công – Đặc trách Hỗ trợ Phát triển Ơn Gọi, các thành viên BCH GĐPTTTCG TGP và ban các giáo hạt cùng BCH các xứ đoàn thuộc giáo hạt Bình An.

Sau nghi thức khai mạc là lời chúc Tết, phần báo cáo công việc đã được thực hiện trong năm 2017 và phương hướng phát triển năm 2018 của đại diện các giáo hạt: Chí Hòa, Gò Vấp, Thủ Đức, Sài Gòn Chợ Quán, Xóm Mới, Xóm Chiếu, Tân Sơn Nhì, Phú Nhuận, Tân Định và Hạt chủ nhà Bình An.

Khi nghe xong các báo cáo, trong bầu khí phấn khởi của ngày đầu năm, thay mặt Ban Thường vụ anh Giuse Trịnh Văn Tiến đã kính gởi đến quý Cha, các anh chị BCH các cấp và các đoàn viên GĐPTTTCG những lời chúc tốt đẹp cho một năm mới tràn đầy hồng ân Chúa. Anh ghi nhận các báo cáo đóng góp của các Giáo hạt và cám ơn Hạt Bình An đã đăng cai tổ chức buổi họp mặt hôm nay. Anh cầu mong trong năm mới Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho BCH các cấp, các đoàn viên có sự đổi mới hơn, năng động hơn, sáng tạo hơn để thực hiện những công việc Chúa cách nhiệt thành hơn.

GDPTTTCG/TGP SAIGON – SINH HOAT DAU NAM

Hòa thêm phần vui tươi cho buổi gặp gỡ đầu năm, linh mục Đa Minh Trần Đức Công với những khúc nhạc nhẹ nhàng nối kết mọi người đến với Chúa hòa theo lời ca tâm huyết của Cha qua những nốt nhạc truyền giáo. Cha tâm đắc với những ý kiến đóng góp trong buổi họp và nhắn nhủ cộng đoàn muốn có sự bình an thì năng đến với Chúa Giêsu Thánh thể sẽ tìm được sự bình an & ân sủng.

Tiếp nối phần phát biểu, anh Giuse Huỳnh Bá Song- trưởng BCH GĐPTTTCG  Việt Nam đã chuyển lời chúc Tết tốt đẹp của Đức cha Bùi Tuần và Đức TGM Phaolo Bùi Văn Đọc tới các thành viên GĐPTTTCG, các Ngài cám ơn những đóng góp của các đoàn thể  trong việc đem tình yêu của Thiên Chúa lan tỏa khắp mọi nơi. Đặc biệt xin cộng đoàn cầu nguyện cho chuyến đi của các Giám mục đến viếng mộ các Thánh Tông đồ sắp tới đạt được hiệu quả tốt đẹp cho Giáo hội Việt Nam. Và anh Giuse cũng không quên cám ơn sự chung sức hỗ trợ của các thành viên BCH các cấp cho những công việc bác ái, xây dựng các giáo điểm truyền giáo, các vùng còn khó khăn. Anh cầu chúc GĐPTTTCG TGP thực hiện những công việc đầu năm hết sức tốt đẹp.

Sau buổi họp các thành viên sốt sắng dự giờ chầu Thánh Thể do Cha Giuse chủ sự.

Trong giờ chầu, cộng đoàn nghe bài Tin mừng Chúa Giêsu theo Thánh Matthêu (Mt5,43-48): Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con; hãy cầu nguyện cho những kẻ bắt bớ và nguyền rủa các con, để như vậy các con nên con cái của Cha các con, Đấng ngự trên trời".

Từ đó, suy niệm theo bài Tin mừng trên Chúa dạy chúng ta rằng: chúng ta là con Thiên Chúa, chúng ta phải nên trọn lành giống Ngài. Hãy đến với mọi người, người thân cũng như người lạ, người dễ thương cũng như người dễ ghét.

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết trân trọng mỗi cá tính riêng biệt và biết yêu thương tha nhân với một tình yêu vô vị lợi. Amen.

Sau giờ chầu Thánh Thể, quý Cha và các thành viên chung vui với nhau trong bữa cơm thân mật đầu xuân Mậu Tuất. Buổi họp mặt kết thúc lúc 11h00 cùng ngày.

Số lượt xem bài viết (40)