Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM XỨ ĐOÀN BÙI PHÁT :

TÔN VƯƠNG GIA ĐÌNH

Bài : Micae Trí Tuệ & Ảnh : Giuse Xuân Cường

“Chúng ta đón rước Thánh Tâm Chúa Giêsu

vào trong gia đình. Là chúng ta đang đón nhận nguồn

hồng ân chan chứa từ trái tim yêu thương của Chúa Giêsu”.

       Đó là lời chia sẻ của Cha Đaminh Lâm Quang Khánh, Linh hướng GĐ.PTTT Xứ Đoàn Bùi Phát trong tối Tôn vương Gia đình.

       Theo thông lệ hàng tuần vào tối thứ tư, dù trời khô ráo hay mưa gió GĐ.PTTT Xứ Đoàn vẫn thực hiện đem Chúa đến từng gia đình Đoàn viên (ĐV) trong nhiều năm nay, đây cũng là dịp mong muốn của Cha Đaminh Linh hướng được đến thăm hỏi từng gia đình ĐV. Trung bình mỗi tối Tôn Vương hai gia đình, có trên 20 ĐV tham dự, thời gian Tôn Vương mỗi gia đình chỉ khoảng 20 phút, đặc biệt gia đình ĐV mới được Cha linh hướng trao thêm một “Bằng Chứng Tôn Vương”.

       Vào lúc 19g30 thứ tư ngày 14-11-2017 Xứ Đoàn Bùi Phát dưới sự hướng dẫn của anh Vinh Sơn. M Ngô Viết Luyện Trưởng GĐ.PTTT Xứ đoàn Bùi Phát, đã tổ chức Tôn Vương cho gia đình anh ĐV Phanxicôxavie Tô Tất Thiện và gia đình ông ĐV Giuse Nguyễn Đức Hải thuộc Toán Gioan.

       Ánh nến lung linh, nghiêm trang trong nghi thức Tôn Vương do cha Đaminh hướng dẫn càng thêm phần sốt sắng. Ngài dẫn giải tin mừng Thánh Lu Ca (Lc 19, 1-10) Chúng ta cần có một thái độ đón tiếp và một tấm lòng sám hối như Gia Kêu. Chính Chúa sẽ biến đổi chúng ta hằng ngày, hằng giờ thành một con người mới…Cha Đaminh cũng chia sẻ Tin Mừng Thánh Lu Ca thứ hai (Lc 10, 38-42) khi Tôn Vương tại gia đình Đoàn viên tiếp theo : Chúng ta đón rước Thánh Tâm Chúa Giêsu vào trong gia đình. Là chúng ta đang đón nhận nguồn hồng ân chan chứa từ trái tim yêu thương của Chúa Giêsu. Chúng ta hãy đón tiếp Người bằng những công việc đời thường như dọn dẹp, nấu ăn, phục vụ… đặc biệt là phải biết lắng nghe lời Chúa qua Tin Mừng

       Sau cùng là nghi thức trao Bằng Chứng Tôn Vương. Giây phút thật xúc động các gia đình Đoàn viên đón nhận từ tay Cha Đaminh Linh hướng trao, chính thức đón nhận Thánh Tâm Chúa Giêsu đến ngự trong gia đình.

       Nghi thức tôn vinh gia đình kết thúc  vào lúc 20g15.

Số lượt xem bài viết (15)