Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Tin, ảnh: Đam Nguyên

Sau gần 5 năm được thành lập và sinh hoạt trong giáo xứ, đoàn thể Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Bình Điền (GĐPTTTCG/BĐ)  được cha Tân quản xứ nhận làm linh hướng và tiếp tục củng cố cũng như phát huy những sinh hoạt trong thời gian tới.

Linh mục Matthêu Lê Văn Dũng, CSC., sau khi về nhận giáo xứ Bình Điền tại Huế đã cho bầu lại Hội đồng Mục vụ niên khóa mới, đồng thời ổn định các hội đoàn trong giáo xứ. Sau khi gặp gỡ và lắng nghe báo cáo sinh hoạt của GĐPTTTCG/BĐ, vị linh mục dòng Thánh Tâm Huế tiếp quản xứ đoàn trong giáo xứ của mình với tư cách là linh mục linh hướng, ngài khuyến khích xứ đoàn phát triển ngày một hữu ích và thiết thực hơn.

Chúa Nhật kính trọng thể Chúa Kitô Vua Vũ Trụ được long trọng tổ chức vì là Lễ Quan Thầy của đoàn thể

GĐPTTTCG/BĐ. Mặc dù thời tiết tại Huế trong hơn tuần qua luôn mưa rét, nhưng các đoàn viên vẫn hào hứng đến quét dọn nhà thờ, trưng bày hoa nến, trang trí kiệu và bàn tòa tượng Chúa Kitô Vua.

GDPTTTCG BINH DIEN – MUNG BON MANG

Ông Giuse Nguyễn Văn Đức – Xứ đoàn Trưởng, cho biết GĐPTTTCG/BĐ được thành lập ngày 14/4/2013. Hiện nay số đoàn viên là 36 đã tuyên hứa và 8 đoàn viên mới gia nhập. Các sinh hoạt của xứ đoàn bao gồm việc đi đàng Thánh Giá vào Thứ Sáu hàng tuần, chầu Thánh Thể vào ngày Thứ Sáu đầu mỗi tháng, tổ chức đọc kinh liên gia tại mỗi giáo khu trong giáo xứ vào các buổi tối Chúa Nhật, thăm viếng người già ốm đau bệnh tật cũng như những gia đình có đám tang.

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm là một đoàn thể Công Giáo Tiến Hành, không những có mục đích gìn giữ lấy lợi ích thiêng liêng và lòng đạo đức sốt sắng của đoàn viên mà còn là hoạt động tông đồ có tính cách xã hội nữa. Phong trào nhằm hợp nhất tâm hồn các tín hữu lại với Thánh Tâm Chúa, để truyền bá và duy trì tinh thần Công Giáo trong các gia đình và ngoài xã hội.

XEM TẤT CẢ HÌNH ẢNH

Năm 2005 Nội quy GĐPTTTVN  được soạn thảo nhằm định hướng tinh thần hoạt động đề cao tới vai trò của Gia Đình, tập hợp cả hai giới nam và  nữ nhằm cổ động lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa, Thánh hoá bản thân và gia đình, cộng tác với Giáo Hội trong đời sống chứng nhân và rao giảng Tin Mừng.

Số lượt xem bài viết (16)