Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
FACEBOOK CỦA CHÚNG TÔI
Đài phát thanh Chân Lý Á Châu
Lưu trữ tổng thể

Tin,ảnh: Luca Văn Minh

Ta bảo thật các ngươi, mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những người anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25, 40).

Thực thi Lời Chúa trên đây, Ban Chấp Hành (BCH) và các thành viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo hạt Phú Thọ (GĐPTTTCG/PT) đã tổ chức chuyến ra đi chia sẻ niềm vui nhân ngày tết Nguyên Tiêu bằng những tấm bánh Trung thu, những chiếc lồng đèn cho các em thiếu nhi kém may mắn không phân biệt tôn giáo tại họ đạo Vị Hưng  –  giáo phận Cần Thơ.

Thực thi bác ái

Vào lúc 5g00 sáng thứ Hai ngày 02.10.2017, các thành viên GĐPTTTCG giáo hạt Phú Thọ cùng quý vị ân nhân, gồm 45 người trên chuyến xe khởi hành từ giáo xứ Tân Phước đi thực thi bác ái; Khi xe của đoàn ra khỏi thành phố, các thành viên cùng nhau đọc 10 kinh Mân Côi cầu xin Đức Mẹ ban cho đoàn đi được bình an.

Đúng 10g00, đoàn đến Giáo phận Cần Thơ. Tại đây, đoàn đã trao cho họ đạo Đại Hải – GP Cần Thơ 1.500 hộp bánh, họ đạo Long Mỹ 300 hộp bánh, họ đạo Vĩnh Nhuận, GP Long Xuyên, 200 hộp bánh, họ đạo Rạch Đùng 300 hộp bánh, họ đạo Bình Giang 300 hộp bánh. Ngoài ra, đoàn gởi đến cha Vinh ở Cà Mau, 200 hộp bánh, cha Kha ở Long Xuyên 200 hộp bánh, quý souer Dòng Sait Pual – Pleiku 100 hộp bánh, và cở sở Bừng Sáng quận 10, TP.HCM 200 hộp bánh.

Đúng 12g00, đoàn tới thánh đường giáo xứ Tắc Sậy, kính viếng và cầu nguyện cùng cha Phanxicô Xavie Trương Bửu Diệp. Sau khi dùng cơm trưa xong, đoàn tiếp tục đi đến họ đạo Vị Hưng và được cha sở Anphongsô Lê Kim Thạch, quý vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ ra đón tiếp rất thân tình, vì họ đạo nằm bên kia sông, nên xe lớn không thể vào được mà phải dùng phà của họ đạo đưa người và hành lý qua con sông Xà No; Sau cái bắt tay thăm hỏi của cha sở Anphongô đến từng người đi trong đoàn, ngài mời mỗi người một ly nước mát do chính giáo dân của họ đạo làm, ai nấy đều vui mừng đón nhận rồi cùng nhau thưởng thức vì sau gần 10 tiếng đồng hồ ngồi xe, đối với các cụ lớn tuổi thì đó là cả một sự hy sinh; Tại đây, đoàn đã trao 800 hộp bánh, cùng 500 gói kẹo cho họ đạo.

Đúng18g00, các thành viên GĐPTTTCG cùng tham dự Thánh lễ đồng tế dành cho các em thiếu nhi mừng Tết Trung Thu, do cha sở Anphongsô Lê Kim Thạch và cha phó Đaminh Ngô Hồng Tấn đồng tế.

GĐPTTTCG Giao Hat PHU THO – Thuc thi Bac Ai

Sau Thánh lễ, quý cha, quý soeur, cùng các em rước đèn xung quanh nhà thờ; Kế đó, là cuộc thi lồng đèn do các em thiếu nhi trong họ đạo tự thiết kế, được cha sở cùng đại diện GĐPTTTCG hạt Phú Thọ làm giám khảo chấm điểm. Tiết mục văn nghệ được khai mạc với màn múa Lân do các em trong Ban Lễ sinh thể hiện rất sôi động. Trước khi các em ra về, các anh chị Huynh Trưởng phát bánh cho các em thiếu nhi không phân biệt tôn giáo. Xong công việc, đoàn được cha sở mời dùng cơm tối và nghỉ đêm tại họ đạo.       Xem thêm hình ảnh

Lúc 5g00 sáng hôm sau, các thành viên tham dự Thánh lễ cùng cộng đoàn do cha phó chủ sự. Sau bữa điểm tâm sáng, đoàn lên xe trở về Sài Gòn, kết thúc chuyến đi thật tốt đẹp.

Trên đường về, đoàn tới Trung tâm Hành hương Đình Khao – Giáo phận Vĩnh Long, được cha Giuse Trần Ngọc Xưa, chánh sở họ đạo Thiềng Đức, kiêm nhiệm Trung tâm Hành hương Đình Khao đón tiếp, ngài hồi tưởng và chia sẻ cùng các  thành viên trong đoàn về quãng thời gian khó khăn mà giáo hội địa phương đã trải qua bằng những cuộc bách hại thảm khốc các tín hữu công giáo mà trong đó có cha Thánh Philipphê Phan Văn Minh.

Tại đây, ông Giuse Phạm Quang Thúy đã trao cho vị đại diện trung tâm hành hương 100 hộp bánh và 1 triệu đồng tiền mặt. Được biết, ông vừa mới trải qua một vụ tai nạn xe máy khá nặng cách đây ít ngày. Sau bữa cơm trưa bình dân tại Trung tâm Hành hương Đình Khao do quý soeur tiếp đãi, đoàn trở về TP lúc 17g00 cùng ngày trong sự bình an.

Tổng số tiền trong chuyến thực thi bác ái và giúp các em thiếu nhi vui Tết Trung thu là 46.500.000đ. Số tiền này do các thành viên trong các xứ đoàn, cùng quý vị ân nhân trong GĐPTTTCG giáo hạt Phú Thọ đóng góp.

Số lượt xem bài viết (8)