Get Adobe Flash player

GP.Sài Gòn

Bài & Ảnh: Viết Luyện

 “Trong cuộc sống này, chúng ta không thể làm những điều vĩ đại. Chúng ta chỉ có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại mà thôi” (Mẹ Têrêsa). Đó cũng là định hướng của các đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) xứ đoàn Bùi Phát luôn sống yêu thương và quảng đại trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

 

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

                                                                                                                       Văn Chiến

“Khi chúng ta làm tính chia, chính Chúa lại làm tính nhân”.

Thực thi lời nhắn nhủ của Đức giám mục Giuse Nguyễn Năng – Tổng giám mục TGP Sàigòn – trên đây, được sự đồng thuận của cha Giuse Vũ Minh Danh, chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Hà Nội, Ban chấp hành xứ đoàn đã tiếp nhận 1,5 tấn rau củ quả do Công ty TNHH Việt Đặng ở Đà Lạt chuyển về giáo xứ lúc 13g ngày 26.7.2021 bằng 3 xe bán tải.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)

                                                                                                              Luca Văn Minh

Thứ Sáu, ngày 11.6.2021, mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Bổn mạng và kỷ niệm 25 năm thành lập Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Vĩnh Hòa (1996 – 2021). Tuy nhiên, vì đại dịch nên xứ đoàn không thể tổ chức mừng lễ trọng thể được! Vì vậy, đại diện BCH GĐPTTTCG xứ đoàn đã xin lễ cầu bình an cho các đoàn viên và gia đình.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (4)

                                                                                                                    Đoàn Lệ Thu

 “Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi”. (Lc 12,7); “Dù một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu” (Lc 21,18).

Ngay sau tết, khi cha chánh xứ gọi tôi đến và nói “…chị kêu gọi thành lập GĐPTTTCG đi…” Được sự cho phép của cha, tôi vui mừng khôn xiết, vì trước đó, khi cùng đại diện của GĐPTTTCG TGP và giáo hạt Bình An thì cha đã lắc đầu từ chối. Niềm vui thoáng qua và sự lo lắng băn khoăn lại đến: Mời ai đây? Thực ra, vì tôi cũng mới sinh hoạt tại Gx. Chánh Hưng chưa được bao lâu. Mối quan hệ không nhiều… một tuần.. rồi 2 tuần… chưa có ai… tôi bối rối…

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (35)

                                                                                                                        Văn Minh

Lúc 5g sáng thứ Bảy, ngày 17.04.2021, BCH cùng quý ân nhân và các thành viên trong GĐPTTTCG giáo hạt Phú Thọ, gồm 95 người trên 02 xe, khởi hành từ giáo xứ Tân Phước đi thực thi bác ái. Đồng hành với đoàn có linh mục (Lm) Gioan Lê Quang Việt – Linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Phước.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)

                                                                      Giuse Nguyễn Văn Thể – Xứ đoàn Tân Phú

 Những ngày mùa Chay còn lại năm nay vẫn còn quá ngắn ngủi, mà việc giãn cách xã hội do ảnh hưởng của cơn đại dịch Covid-19 trong thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ mới vừa được nới lỏng, chưa cho phép quy tụ đông người. Điều này cũng khiến cho công tác chia sẻ bác ái của các đoàn thể trong TGP  Sàigòn vào mùa Chay càng thêm khó khăn. Một mùa Chay nữa sẽ có thể  lại trôi qua vô ích nếu không có sự đột phá, quyết tâm… để đến với người nghèo vùng sâu, vùng xa.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

                                                                               Tin & ảnh: Jos. Hoàng Mạnh Hùng

   Thực hiện Lời Chúa và truyền thống uống nước nhớ nguồn. Được sự đồng thuận và khích lệ của cha linh hướng kiêm chánh xứ Đaminh Nguyễn Trung Kiên, sáng ngày thứ Hai 04-01-2020 đoàn thể Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Trung Mỹ Tây thuộc giáo hạt Hóc Môn, đã tổ chức đi thăm quý cha hưu dưỡng tại Tp. Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

                                                                                       Bài: Viết Luyện & Ảnh: Văn Kiểm

“Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng”

Đó là tâm tình chung của các linh mục đang nghỉ ngơi, tịnh dưỡng tại nhà hưu Chí Hòa số 149 Bành Văn Trân, phường 7, Tân Bình, Tp.HCM.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (18)

                                                                                                Paul. Phạm Hoàng Sơn

Để thực thi giảng dạy của Thánh Gioan tiền hô năm xưa: “Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn cũng hãy làm như vậy.” (LC 3,11), BCH và đoàn viên GĐPTTTCG các xứ đoàn thuộc giáo hạt Thủ Thiêm đã tổ chức 2 chuyến thực thi bác ái mùa Vọng 2020 (ngày 28, 29.11.2020 và 08, 09.12.2020) gồm 60 thành viên là BCH giáo hạt, đại diện các xứ đoàn Thủ Thiêm, Mỹ Hòa, Minh Đức, Thánh Linh, cùng với sự cộng tác của các xứ đoàn, các ân nhân xa gần. Ngoài ra, còn có sự đồng hành của BCH GĐPTTTCG TGPSG gồm anh Trưởng ban Giuse Trịnh Văn Tiến; anh Giuse Huỳnh Bá Song, Phó ngoại vụ đặc trách phát triển; anh Tôma Nguyễn Thanh Xuân, phó TB phát triển.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (23)

                                                                                      Truyền thông GĐPTTTCG TGPSG

Sau nửa giờ chầu Thánh Thể tại nhà thờ Thái Bình, giáo hạt Xóm Mới do linh mục Giuse Đỗ Mạnh Cường – chánh xứ giáo xứ Thái Bình kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới – chủ sự. Buổi họp thường kỳ của BCH GĐPTTTCG TGP Sàigòn diễn ra lúc 09g thứ Bảy, ngày 12.12.2020 tại hội trường giáo xứ Thái Bình.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (82)

                                                                                    Tin: Pet. Minh Sơn – Ảnh: Phạm Trụ

Sáng ngày 28.11.2020, Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTCG Tổng giáo phận (TGP) Sàigòn đã tổ chức buổi thường huấn cuối năm 2020 tại nhà thờ giáo xứ An Nhơn, giáo hạt Xóm Mới. Thành viên tham dự khoảng 250 người, bao gồm BCH các cấp và đoàn viên thuộc 14 giáo hạt trong TGP Sàigòn.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (290)

                                                                                                     Giuse Huỳnh Bá Song

   Huế đón chúng tôi bằng những làn mây đen cuồn cuộn pha lẫn các đợt mưa dông giăng mắt đến tận cuối chân trời. Từ trên cao nhìn xuống, cả vùng phá Tam Giang đang chìm trong biển nước, không còn phân định được đâu là biển, đâu là bờ với những hàng cây dọc bên các con đường, giờ chỉ như những nét kẻ nối dọc, xẻ ngang trên bàn cờ của biển nước mênh mông. Chuyến bay sau nhiều lần delay (dời chuyến), đã vội vàng bay đến Huế để kịp tránh cơn bão số 8 đang từ biển khơi chuẩn bị hùng hổ tiến vào bờ, mang theo những con người đang nóng lòng đến với vùng đất miền Trung còn quá nhiều khốn khó, thiệt hại sau liên tiếp các cơn bão lũ dồn dập, tàn phá trong suốt mấy tuần qua.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (5)

                                                                           Bài: Maria Loan-Phượng & Ảnh: Viết Luyện

“Con lang thang trên dòng đời, nhiều khi con lạc lối…”

   Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn ân nhân và hội viên trong hội Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) và hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) giáo xứ Bùi Phát được cử hành trọng thể vào lúc 17g thứ Sáu ngày 13-11-2020 tại nhà thờ giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định, do linh mục (Lm) phó xứ Giuse Lê Đức Hùng chủ tế. Tham dự Thánh lễ có Hội đồng Mục vụ giáo xứ, hội GĐPTTTCG, hội CBMCG cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (16)

                                                                                             Paul Phạm Hoàng Sơn

   Đoàn thể GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Lập, giáo hạt Thủ Thiêm, nói đến công việc thực thi bác ái luôn là những băn khoăn lo lắng. Vì bao năm qua, định hướng sinh hoạt đã đề ra trong một năm sẽ tổ chức 3 lần đi vùng sâu vùng xa, 2 lần bác ái tại đia phương, trong dịp lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu và lễ Chúa KiTô Vua. Ngoài ra còn 5 phần gạo mỗi tháng giúp người nghèo khó khăn trong xứ nhà.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)